Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lâm Bình

Thực hiện chương trình TXCT sau kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa XVIII, ngày 11/4/2019, đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, đã tiếp xúc cử tri tại Thôn Bản Kè A,B xã Lăng Can và các Thôn Ka nò, Hợp Thành, Nà Thếm xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, sau kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tại hội nghị, Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp bất thường HĐND tỉnh được diễn ra vào ngày 19/3 vừa qua. Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết, chính sách như: việc sáp nhập, đổi tên thôn, tổ dân phố và hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố đang công tác dôi dư do sáp nhập thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong toàn tỉnh sẽ sáp nhập 689 thôn, tổ dân phố để thành lập 332 thôn, tổ dân phố mới và đổi tên 54 thôn, tổ dân phố.

Đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, đã tiếp xúc cử tri tại Thôn Bản Kè A,B xã Lăng Can

Tại hội nghị, cử tri xã Lăng Can đã đề nghị giải quyết một số vấn đề cấp bách tại địa phương như: Nâng cấp, cải tạo một số tuyến đường liên thôn; cung cấp nước sinh hoạt; chi trả tiền dân công hỏa tuyến; dịch vụ môi trường rừng; nâng cao chất lượng y tế. Cử tri xã Khuôn Hà đề nghị; Xây dựng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; phòng chống bạo lực gia đình; cấp giấy chứng nhận quyền sử đất; xây dựng chợ; chế độ chính sách cho người cao tuổi...

Cử tri hai xã Lăng Can và Khuôn Hà bầy tỏ tâm tư nguyện vọng của mình

Những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo Huyện, các ngành của địa phương trao đổi, giải thích và làm rõ tại hội nghị. Đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, tổng hợp, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương, các ngành chức năng của tỉnh tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước, kịp thời tiếp thu ý kiến, kiến nghị người dân nhằm có giải pháp giải quyết kịp thời./.

Xuân Cường