Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 7/2019

Sáng 5/7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 7/2019. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối 695 điểm cầu trên cả nước. Tại đầu cầu Hà Nội, các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Mạnh Hùng, Nguyễn Thành Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Lâm Bình có các đồng chí: La Hồng Hải, Ủy viên BTV, Giám đốc Trung tâm BDCT, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; báo cáo viên cấp huyện, cấp cơ sở; chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; Bi thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Các đồng chí đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Lâm Bình

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Ông Nguyễn Thành Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương giới thiệu về ứng dụng phần mềm VCNET. Đây là hệ thống thông tin điện tử Tuyên giáo, giúp quản lý điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành Tuyên giáo toàn quốc, chuyển từ giấy sang điện tử, cụ thể là số hóa toàn bộ tài liệu, tin học hóa hầu hết công việc hàng ngày từ những việc nhỏ nhất giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí tăng hiệu quả công việc trong việc điều hành. Nghe lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thông tin hoạt động của ngành Dầu khí Việt Nam, thuận lợi, khó khăn và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị ngành Tuyên giáo các cấp tập trung tuyền truyền một số nội dung: tiếp tục triển khai quán triệt nghị quyết 35 Bộ chính trị vể tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Một trong những nội dung quan trọng được đồng chí Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương đề nghị tập trung tuyên truyền đó là kết quả Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, nhất vấn đề giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí cũng đề nghị ngành Tuyên giáo đẩy mạnh việc tuyên truyền Kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ; công tác phòng chống giảm nhẹ thiên tai với phương châm “4 tại chỗ”./.

Chí Cường - Trung Kiên