Ban Thường vụ Huyện ủy Lâm Bình cho ý kiến vào báo cáo đánh giá kết quả hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 4/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Lâm Bình đã tổ chức hội nghị cho ý kiến vào dự thảo báo cáo đánh giá hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình chủ trì hội nghị; Dự hội nghị có đồng chí Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các ban Đảng Huyện ủy, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông qua dự thảo báo cáo đánh giá kết quả hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Lâm Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, với quyết tâm chính trị cao, sự tập trung, quyết liệt, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, điều hành trên cơ sở nắm vững, chủ động và vận dụng sáng tạo Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào điều kiện thực tế của địa phương, đến nay các nhiệm vụ đột phá, lĩnh vực trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội được cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả. Đến thời điểm hiện tại, so sánh với các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội cơ bản các chỉ tiêu chủ yếu đều đảm bảo tiến độ. Trong đó, có 6/18 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội.

Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản duy trì tăng trưởng ổn định. Sản lượng một số cây trồng trọng điểm tăng đều hằng năm; chăn nuôi phát triển ổn định. Khách du lịch đến huyện từ 2021 đến tháng 6/2023 đạt trên 307 nghìn lượt người, tổng doanh thu xã hội về du lịch đạt trên 279 tỷ đồng, gấp 2,5 lần so với thời điểm đầu nhiệm kỳ. Hoạt động thương mại, vận tải tiếp tục phục hồi tích cực. Các công trình trọng điểm được triển khai thực hiện cơ bản đảm bảo tiến độ; ngân sách Nhà nước được điều hành chủ động, linh hoạt và hiệu quả. An sinh xã hội được đảm bảo, công tác giảm nghèo đạt nhiều kết quả, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 7,21% (năm 2021 giảm 7,03%, năm 2022 giảm 7,39%) vượt mục tiêu Nghị quyết. Giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các bậc học, tỷ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ đạt trên 40%, tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo đến trường đạt 100%; tỷ lệ học sinh phổ thông đủ điều kiện chuyển lớp, chuyển cấp hàng năm đạt trên 98%, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt trên 98%; tỷ lệ cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo tăng so với đầu nhiệm kỳ; duy trì và nâng cao chất lượng các trường đã đạt chuẩn Quốc gia chất lượng các mặt giáo dục được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho Nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực; văn hóa truyền thống được bảo tồn và phát huy gắn với phát triển du lịch; thể dục, thể thao quần chúng tiếp tục phát triển. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân được quan tâm thực hiện. Tập trung chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính, chuyển đổi số. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến vào dự thảo báo cáo làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời tập trung phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực trong nửa nhiệm kỳ qua và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cơ quan tham mưu soạn thảo báo cáo tiếp thu các ý kiến góp ý của đại biểu để chỉnh sửa cho phù hợp. Đồng thời đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục cho ý kiến tham gia vào dự thảo báo cáo đánh giá hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Công Đại