Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phúc Sơn triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 16/01, Đảng bộ xã Phúc Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thế Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2023 trong bối cảnh gặp không ít khó khăn, thách thức, thời tiết diễn biến bất thường; tình hình kinh tế, chính trị, an ninh thế giới diễn biến phức tạp, đã tác động xấu đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống của Nhân dân. Trong bối cảnh đó, cấp uỷ, chính quyền xã đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực. Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của các tầng lớp Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển, quốc phòng - an ninh được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thu ngân sách trên địa bàn được 352.475.000 đồng, đạt 100,2% so với kế hoạch năm; Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 38.442.269 đồng/người/năm; bình quân 3.203.522 đồng/người/tháng, đạt 100,6% KH; Tổng sản lượng lương thực cả năm đạt 3.666,6 tấn, đạt 123,2% KH; Trồng mới trên 77 ha rừng, đạt 110,2% KH; Trong năm giảm được 48 hộ nghèo, đạt 120 % KH; Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 99%.  Hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát  34 hộ gia đình, đạt 100% KH; 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 105% KH; trên 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 100% KH.

Đồng chí Lê Thế Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2023, Đảng bộ xã Phúc Sơn đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, đò là: Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức. Xây dựng chính quyền vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt Chi bộ và phát triển đảng viên mới; giữ gìn đoàn kết nội bộ, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong năm 2024.

Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận, trao đổi góp ý của các đại biểu đều thể hiện nhất trí cao với bản Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Với tinh thần dân chủ, khách quan, các đại biểu đã thẳng thắn nêu ra một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong Đảng bộ, đồng thời đề xuất những giải pháp cụ thể để công tác lãnh đạo của Đảng trong thời gian tới ngày càng sâu sát, thiết thực, hiệu quả cao hơn.

Đại biểu tham luận

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Thế Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, Đảng viên và những kết quả mà Đảng ủy xã Phúc Sơn đạt được trong năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2024 là năm rất quan trọng, là năm “tăng tốc” thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ II và Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phúc Sơn nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, Đảng bộ xã sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo với tinh thần sát sao, quyết liệt hơn. Tiếp tục chỉ đạo duy trì công tác sinh hoạt chi bộ theo quy định; tuân thủ thực hiện kỷ cương, nề nếp. Thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025…

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023.

Xuân Cường