Lâm Bình khai giảng lớp tập huấn “truyền dạy học hát dân ca truyền thống của dân tộc Pà Thẻn” thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình

Nhằm triển khai thực hiện các nội dung thuộc dự án 6 “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Lâm Bình vừa phối hợp với UBND xã Hồng Quang tổ chức khai giảng lớp tập huấn lớp Truyền dạy học hát dân ca truyền thống của dân tộc Pà Thẻn ở thôn Thượng Minh.

Khai giảng lớp tập huấn “truyền dạy học hát dân ca truyền thống của dân tộc Pà Thẻn” thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình

Tham gia lớp học có tổng số hơn 40 học viên là chị em phụ nữ và các chàng trai dân tộc Pà Thẻn ở thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang. Trong thời gian hơn 1 tháng theo học, các học viên sẽ được các nghệ nhân truyền dạy những bài dân ca truyền thống của dân tộc Pà Thẻn. Bên cạnh đó, trong quá trình học, học viên còn truyền dạy kỹ năng thổi kèn lá và thổi sáo.

Đại biểu tham dự khai giảng lớp tập huấn “truyền dạy học hát dân ca truyền thống của dân tộc Pà Thẻn” thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình  chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên

Lớp truyền dạy học hát dân ca truyền thống của dân tộc Pà Thẻn nhằm khôi phục, bảo tồn những làn điệu hát dân ca, cũng như cách sử dụng dụng cụ truyền thống của người Pà Thẻn tại thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang gắn với phát triển du lịch cộng đồng của huyện Lâm Bình. Từ đó, góp phần đánh thức giá trị của kho tàng văn hóa dân gian độc đáo của các dân tộc miền núi nói chung, của dân tộc Pà Thẻn nói riêng. Qua đó, từng bước đưa thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang trở thành một địa chỉ du lịch được nhiều du khách biết đến với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo mang nét đặc trưng của dân tộc Pà Thẻn./.

Công Đại