Huyện Đoàn Lâm Bình phát động ra quân tuyên truyền Luật bảo vệ và phát triển rừng

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, trong việc thực hiện các quy định về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện.

Ngày 10/ 12/ 2017, Huyện đoàn Lâm Bình, đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện, tổ chức ra quân tuyên truyền, Luật bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng tại Trường THPT Thượng Lâm.

Trên địa bàn huyện Lâm Bình, hiện có tổng diện tích tự nhiên là trên 78.490 ha, trong đó diện tích đất có rừng là hơn 62.330 ha, chiếm 79,4% tổng diện tích tự nhiên, độ che phủ rừng luôn duy trì gần 80%. Với diện tích mặt hồ thủy điện Tuyên Quang trên 4.000 ha, diện tích rừng thuộc lưu vực lòng hồ là 15.485 ha. Xác định rừng là lá phổi xanh của nhân loại, rừng giúp điều hòa khí hậu, cân bằng sinh thái cho môi trường. Tại buổi Lễ ra quân các bạn đoàn viên thanh niên, đã được nghe cán bộ Pháp chế Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Bình, quán triệt, phổ biến Luật và các văn bản liên quan về bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng. Việc tổ chức phát động ra quân tuyên truyền Luật bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng còn là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên, phát huy tốt vai trò xung kích tình nguyện của mình trong việc tham gia tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè cùng chung tay thực hiện tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng. Ngoài việc quán triệt, phổ biến Luật và các văn bản liên quan đến bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng cho đoàn viên, thanh niên tại trường THPT Thượng Lâm, Huyện đoàn Lâm Bình, Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện, còn đi thực tế tại khu vực rừng Khuổi Pín, xã Khuôn Hà và đến một số hộ gia đình đang nhận giao khoán, bảo vệ rừng phòng hộ, kết hợp chăn nuôi dưới tán rừng trên vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang để tuyên truyền, vận động các hộ gia đình chấp hành tốt các quy định của Luật bảo vệ và phát triển rừng. Qua đó, giúp các hộ nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện tốt các biện pháp để bảo vệ rừng phòng hộ.

Một số hình ảnh của buổi Lễ ra quân

Để Chương trình ra quân tuyên truyền, Luật bảo vệ và phát triển rừng đạt kết quả cao, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện sẽ tập trung tuyên truyền sâu rộng, nội dung Luật bảo vệ và phát triển rừng cho toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, lồng ghép thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn hoặc qua hệ thống loa truyền thanh ở các thôn bản. Khuyến khích, động viên mọi công dân tham gia phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động khai thác, vận chuyển, cất giữ, mua bán lâm sản trái pháp luật trên địa bàn. Đồng thời, phê phán, lên án các hành vi vi phạm, xâm hại đến tài nguyên rừng. Vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân đăng ký trồng rừng sản xuất, rừng phòng hộ và trồng cây xanh tại các khu trung tâm, cơ quan đơn vị, trường học nhằm cân bằng sinh thái cho môi trường. Tổ chức cho đoàn viên, thanh niên ký cam kết không vi phạm Luật bảo vệ rừng và phát triển rừng.     Thông qua buổi Lễ phát động ra quân tuyên truyền Luật bảo vệ và phát triển rừng, nhằm phát huy vai trò, xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc thực hiện các quy định về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn huyện. Qua đó, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trong cộng đồng dân cư, trường học cùng chung tay bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường sinh thái.

.

Thúy Phượng - Xuân Cường