Các trường học trên địa bàn huyện Lâm Bình tưng bừng khai giảng năm học mới

Cùng với các trường học trong cả nước, sáng ngày 05 tháng 9 hơn 8.000 học sinh và gần 700 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn huyện Lâm Bình, đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2017 - 2018.

Trong năm học 2016 - 2017 ngành giáo dục và đào tạo huyện Lâm Bình đã triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của ngành, của Tỉnh, của huyện. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý giáo dục đã có nhiều đổi mới, bám sát thực tiễn để có biện pháp chỉ đạo phù hợp, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, qua đó đạt được nhiều kết quả quan trọng. Quy mô trường lớp và cơ sở vật chất các trường học tiếp tục được quan tâm đầu tư, đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng tăng lên về số lượng và chất lượng. Công tác huy động học sinh và tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần được duy trì đảm bảo. Đối với bậc học mần non: 100% trẻ em được học 2 buổi/ngày và được chuẩn bị tiếng Việt trước khi bước vào lớp 1; giữ vững thành quả chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi theo quy định. 100% học sinh tiểu học hoàn thành chương trình tiểu học. Chất lượng giáo dục ở bậc trung học cơ sở từng bước được tăng lên. Các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao tại các đơn vị trường học đã có bước phát triển. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú; đã tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động của cán bộ, giáo viên và học sinh.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ,
giáo viên trường THPT Lâm Bình

Trong không khí vui mừng, phấn khới chào đón năm học mới, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã đến dự Lễ khai giảng với thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện. Phát biểu chúc mùng thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện nhẫn mạnh trong năm học mới các trường học tiếp tục quán triệt và triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của ngành, của Tỉnh đến toàn thể cán bộ giáo viên và nhân dân, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý; tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra, thanh tra đánh giá chất lượng dạy và học. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào công tác quản lý và giảng dạy. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng dạy học ở các bậc học, đặc biệt là ở các trường có học sinh bán trú. Thực hiện đầy đủ các chính sách của Nhà nước đối với học sinh dân tộc thiểu số, vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.

Một số hình ảnh lãnh đạo huyện tặng quà các trường học  nhân ngày khai giảng năm học mới

Nhân dịp khai giảng năm học mới cấp ủy, chính quyền các cấp cùng các tổ chức chính trị, xã hội trong và ngoài tỉnh đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các trường học và cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự quan tâm chăm lo của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đến công tác giáo dục. Tin tưởng rằng, các trường học trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2017- 2018./.

T/h: Hà Khánh - Xuân Cường