Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Lâm Bình

Chiều 21/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cơ quan Thường trực BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Lâm Bình năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị

Đại biểu huyện Lâm Bình có các đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện uỷ; lãnh đạo các cơ quan đơn vị huyện Lâm Bình.

Hội nghị đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Lâm Bình năm 2022. Theo đó, Cuộc Diễn tập dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 9 năm 2022 và được thực hiện theo đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”. Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, Lãnh đạo UBND huyện Lâm Bình và đại diện một số cơ quan đơn vị tham gia diễn tập đã đề nghị Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, tăng cường lực lượng giúp đỡ huyện Lâm Bình trong quá trình triển khai chuẩn bị tổ chức diễn tập nhằm đảm bảo đạt theo đúng ý định, hiệu quả.

Hội nghị quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Lâm Bình năm 2022

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị: huyện Lâm Bình cần tăng cường tuyên truyền, quán triệt sâu sắc trong Đảng bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang về mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc diễn tập; Kịp thời ban hành Chỉ thị lãnh đạo diễn tập KVPT huyện năm 2022; Tổ chức khảo sát các vị trí thực binh, triển khai xây dựng các hạng mục theo đúng quy định. Đồng thời, làm tốt công tác chuẩn bị để cuộc diễn tập diễn ra đúng ý định, đạt mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị và phương tiện, gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thuý Phượng - Xuân Cường