Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lâm Bình khai mạc lớp tập huấn Quân báo - Trinh sát năm 2023

Ngày 3/10, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Lâm Bình đã tổ chức khai mạc Lớp tập huấn Quân báo - Trinh sát năm 2023. Tham dự lớp tập huấn có 78 đồng chí học viên là Dân quân Trinh sát, Trinh sát dự bị động viên cơ sở mật quân báo nhân dân đến từ 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Khai mạc lớp tập huấn Quân báo - Trinh sát năm 2023

Các học viên được truyền đạt cách thức sử dụng các công cụ hỗ trợ như dùi cui điện, còng số 8, lá chắn

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 01 ngày. Tại lớp tập huấn các học viên đã được các đồng chí giảng viên Ban CHQS huyện truyền đạt đầy đủ các nội dung như: Phương pháp thu thập, bám nắm tin tức ở địa bàn; Các động tác võ nghiệp vụ, võ đối kháng, kỹ thuật đánh bắt địch; Cách thức sử dụng các công cụ hỗ trợ như dùi cui điện, còng số 8, lá chắn…

Các động tác võ nghiệp vụ, võ đối kháng, kỹ thuật đánh bắt địch được truyền đạt đến các đồng chí tham gia tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị cho lực lượng Quân báo - Trinh sát có bản lĩnh chính trị vững vàng, nắm chắc được vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ cơ bản; nghệ thuật khai thác, nắm tình hình cơ sở, hiểu được âm mưu, các thủ đoạn hoạt động chống phá các thế lực thù địch trong tình hình hiện nay. Qua đó, nắm chắc nghiệp vụ, vận dụng linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ thực tế của địa phương./.

Công Đại