Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại các trường học trên địa bàn xã Khuôn Hà

Vừa qua, Công an xã Khuôn Hà đã phối hợp với các trường học trên địa bàn xã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Đại biểu và Ban Chỉ đạo chụp ảnh lưu niệm tại lễ mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông".

Hiện nay trên địa bàn xã Khuôn Hà có các trường Mầm non, trường Tiểu học và trường THCS với tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức lao động là 50 người, tổng số học sinh 676 em. Trong thời gian qua, các trường học luôn thực hiện tốt các quy định về tuyên truyền pháp luật về TTATGT đến toàn thể giáo viên, công nhân viên, học sinh, thường xuyên phối hợp với Công an xã, Công an huyện tuyên truyền pháp luật về giao thông cho các em học sinh. Hiện nay điểm trường chính của các trường đặt tại thôn Ka Nò, xã Khuôn Hà, nằm ngay trên trục đường Quốc lộ Đường tỉnh 185, tuyến đường có mật độ phương tiện và người qua lại khá đông, xung quanh có nhiều hộ dân sinh sống và buôn bán, thường xuyên có nhiều phương tiện dừng đỗ, nhất là vào các giờ cao điểm học sinh tan trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông cho học sinh. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, Công an xã đã tham mưu cho các đơn vị chức năng, các trường học xây dựng mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; xây dựng môi trường giao thông an toàn, hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh.

Tại buổi lễ ra mắt, Đồng chí Chẩu Văn Toan, Chủ tịch UBND xã Khuôn Hà đã thông qua Quyết định số 19/QĐ-UBND, ngày 09 tháng 3 năm 2024 về việc thành lập mô hình” Cổng trường an toàn giao thông” tại các trường học trên địa bàn xã Khuôn Hà; thông qua quy chế hoạt động của Tổ tự quản thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" các trường học xã Khuôn Hà. Mô hình có Ban chỉ đạo gồm 01 Trưởng ban, 04 Phó Trưởng ban và  03 Tổ tự quản tại 03 trường học. Theo đó, mỗi thành viên trong Tổ tự quản sẽ trở thành những tuyên truyền viên vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện.

Việc ra mắt và đi vào hoạt động của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” các Trường học trên địa bàn xã Khuôn Hà sẽ góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đồng thời giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh./.

Tùng Lâm - Công Đại