Lâm Bình tăng cường kiểm soát thị trường hàng hóa tết trung thu

Những ngày này, thị trường hàng hóa phục vụ dịp tết Trung thu như bánh trung thu, đèn lồng, đồ chơi… tại các cửa hàng tạp hóa trên địa huyện vùng cao Lâm Bình đang trở nên nhộn nhịp. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như an ninh trật tự đối với hàng hóa Trung thu, Đội quản lý thị trường số 7 huyện Lâm Bình đã và đang tăng cường các biện pháp kiểm soát nhằm bảo vệ quyền lợi cũng như an toàn cho người tiêu dùng.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong đời song sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là vào dịp Tết trung thu, cửa hàng tạp hóa Thưởng Trang tại thôn Nà Khà, xã Lăng Can đã chuẩn bị hàng hóa từ nhiều tuần nay, để phục vụ bà con trong và ngoài xã. Theo đó, các mặt hàng thường xuyên được cửa hàng lựa chọn bày bán là những hãng nổi tiếng như Kinh Đô, Bibica, Hữu Nghị… Bên cạnh các loại sản phẩm bánh, kẹo, các loại đồ chơi dịp tết Trung thu cũng được cửa hàng bày bán với nhiều hình thức phong phú, đa dạng và màu sắc rực rỡ. Để phục vụ tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, trong quá trình bàn háng, cửa hàng cũng thường xuyên được cac ngành chuyên môn của huyện hướng dẫn nhận biết nhãn mác các mặt hàng có thương hiệu, qua đó đã giúp người tiêu dùng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.


Đội quản lý thị trường số 7 huyện Lâm Bình kiểm tra hàng hóa trong dịp Tết trung thu

Từ đầu năm 2017 đến nay, Đội quản lý thị trường số 7 huyện Lâm Bình đã phối hợp với các ngành có liên quan tiến hành kiểm tra và xử lý 23 vụ vi phạm trong hoạt động kinh doanh. Đã xử phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 26 triệu đồng, tịch thu tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá 8 triệu đồng. Xác định vào những dịp lễ tết, lượng hàng hóa thường có xu hướng tăng cao để phục vụ nhu cầu người dân, đây cũng là dịp để các loại hàng hóa kém chất lượng, không đảm bảo,không rõ nguồn gốc thâm nhập thị trường, gây nhiều tiềm ẩn về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây độc hại cho người sử dụng. Để kịp thời ngăn ngừa và xử lý các tình trạng trên, bảo vệ lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân làm ăn chân chính cũng như quyền lợi người tiêu dùng, Đội quản lý thị trường số 7 huyện Lâm Bình đã chủ động nắm chắc diễn biến thị trường trong dịp tết Trung thu, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, trong quá trình kiểm tra, các lực lượng chức năng còn tích cực thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong hoạt động thương mại đến các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh hoàng hóa, dịch vụ trên địa bàn huyện nhận biết nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của các mặt hàng. Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân ký cam kết kinh doanh đúng pháp luật, không sản xuất, kinh doanh các mặt hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Với những biện pháp siết chặt kiểm soát và nâng cao ý thức người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm, tin rằng người dân trên địa bàn huyện vùng cao Lâm Bình sẽ được đón một tết Trung thu vui vẻ và an toàn.

T/h: Thúy Phượng - Xuân Cường

Tin cùng chuyên mục