Huyện Đoàn Lâm Bình tổ chức Lễ ra quân tình nguyện mùa đông năm 2017 và xuân tình nguyện năm 2018

Ngày 15/10/2017, Huyện đoàn Lâm Bình đã tổ chức Lễ ra quân Tình nguyện mùa Đông năm 2017, Xuân tình nguyện năm 2018 và chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tại xã Khuôn Hà.

Trên địa bàn huyện Lâm Bình hiện có trên 5.000 đoàn viên thanh niên, tham gia sinh hoạt tại 23 cơ sở đoàn. Thời gian qua, cùng với việc tích cực học hỏi, phát triển kinh tế gia đình, tuổi trẻ huyện vùng cao Lâm Bình đã luôn phát huy vai trò gương mẫu, xung kích tình nguyện giúp các địa phương trong huyện đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông mới. Để chương trình chiến dịch tình nguyện Mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện 2018 đạt kết quả cao, Huyện đoàn Lâm Bình tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn trên địa huyện tập trung giúp các thôn bản đổ sân bê tông nhà văn hóa, tham gia vận chuyển, lắp đặt cấu kiện kênh mương đúc sẵn. Để góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình tình nguyện Mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018, mỗi bạn đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đều đã nâng cao ý thức, phát huy vai trò, trách nhiệm để đóng góp một phần công sức nhỏ bé của bản thân, tham gia thực hiện tốt các phong trào hoạt động của đoàn, góp phần chung sức xây dựng nông thôn ngày thêm đổi mới. Phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ ra quân tình nguyện Mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ra quân tình nguyện Mùa Đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018.

Tại Lễ phát động, Huyện đoàn Lâm Bình cũng đã gửi tặng 9 bộ bàn ghế cho các em học sinh bán trú Trường THCS Khuôn Hà và trao 10 triệu đồng cho thôn Ka Nò, xã Khuôn Hà làm sân bê tông nhà văn hóa. Đồng thời, sau buổi Lễ phát động các bạn đoàn viên thanh niên đã tham gia giúp các thôn Nà Thom làm trên 200 mét kênh mương nội đồng bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn và tham gia đổ bê tông sân nhà văn hóa thôn thôn Ka Nò. Những hoạt động thiết thực này, đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trên địa bàn huyện Lâm Bình nói chung và nhân dân xã Khuôn Hà nói riêng. Đây cũng là những việc là cụ thể, thiết thực khởi động cho Chương trình tình nguyện Mùa Đông 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018 của tuổi trẻ huyện Lâm Bình.

T/h: Thúy Phượng - Trung Kiên

Tin cùng chuyên mục