Lâm Bình công bố Quyết định Thí điểm hợp nhất Ban tổ chức Huyện ủy và Phòng Nôi vụ huyện thành cơ quan Tổ chức – Nội vụ.

Ngày 4/12, Huyện ủy Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định Thí điểm hợp nhất tổ chức bộ máy của huyện thực hiện Nghị Quyết 18-NQ/TW ngày 25-10-2017, của BCH Trung ương Đảng khóa XII. Dự buổi công bố có đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Ngọc Tân, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban thường trực, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lâm Bình; các đồng chí thường trực huyện ủy; UV Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện.

Thực hiện Nghị quyết số 18 của BCH Trung ương Đảng khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, Huyện ủy Lâm Bình thực hiện thí điểm hợp nhất tổ chức bộ máy. Theo đó, huyện đã thí điểm hợp nhất Ban Tổ chức Huyện ủy và Phòng Nội vụ huyện hợp thành Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Lâm Bình. Tại hội nghị đồng chí Lê Tiến Thắng, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy đã trao quyết định phê duyệt Đề án Thí điểm hợp nhất Ban Tổ chức Huyện ủy và Phòng Nội vụ huyện thành cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Lâm Bình.  Đây là cơ quan đầu tiên của huyện thực hiện việc hợp nhất, thời gian tới huyện sẽ tiếp tục thực hiện Thí điểm hợp nhất Văn phòng Huyện ủy và Văn phòng HĐND, UBND huyện thành Văn phòng huyện Lâm Bình; hợp nhất  UBKT Huyện ủy và Thanh tra huyện thành Cơ quan UBKT - Thanh tra huyện Lâm Bình và thí điểm thành lập cơ quan tham mưu, giúp việc chung khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Lâm Bình. Việc triển khai thí điểm hợp nhất nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của cán bộ, công chức hiện đang công tác tại các cơ quan thuộc phạm vi triển khai các đề án.

Đ/c Lê Tiến Thắng, Ủy viến Ban thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao Quyết định phê duyệt Đề án Thí điểm hợp nhất Ban Tổ chức Huyện ủy và Phòng Nội vụ huyện thành cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Lâm Bình

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Tiến Thắng, ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của huyện Lâm Bình trong việc thực hiện triển khai xây dựng các đề án hợp nhất. Việc triển khai thí điểm hợp nhất tuy còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc nhất định khi thực hiện nhiệm vụ, đồng chí yêu cầu cán bộ, công chức các cơ quan hợp nhất cần nâng cao trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, dành nhiều thời gian nghiên cứu, học hỏi để từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, điều hành cho phù hợp thực tiễn hợp nhất. Tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng yêu cầu huyện Lâm Bình tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện Nghị Quyết 18 theo kế hoạch và lộ trình của tỉnh đã đề ra.

Đ/c Nguyễn Hồng Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo và chuyên viên Cơ quan Tổ chức - Nội vụ

Phát biểu tại hội nghị công bố đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện đã cảm ơn các cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ, hướng dẫn huyện trong việc triển khai thực hiện các đề án hợp nhất các cơ quan của huyện. Đồng thời đồng chí cũng chỉ rõ do là mô hình thí điểm nên trong quá trình thực hiện có thể sẽ có nhiều nội dung cần điều chỉnh cho phù hợp, do vậy lãnh đạo cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện cần tiếp tục đổi mới tác phong, đổi mới cách làm để sớm hòa nhập công việc; đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới tập thể Ban thường vụ huyện ủy Lâm Bình sẽ tiếp tục quan tâm để sử lý các vấn đề phát sinh trong tổ chức thực hiện. Đồng chí cũng yêu cầu các các cơ quan, đơn vị trong huyện phải phối hợp tốt với cơ quan mơi thành lập trong triển khai thực hiện nhiệm vụ để cơ quan mới đi vào hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn.

Hà Khánh