Trường Mầm Non Bình An giữ ấm cho trẻ trong mùa đông

Những ngày qua, do thay đổi mùa, không khí lạnh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của người dân, nhất là đối với học sinh mầm non. Do đó, bên cạnh việc giữ gìn nề nếp học tập. Trước tình hình đó Trường Mầm Non xã Bình An đã tăng cường thực hiện nhiều biện pháp giữ ấm cho trẻ, đảm bảo sức khỏe để các em có thể tham gia hoạt động học tập, vui chơi.

Lâm Bình là một trong những địa bàn có khí hậu mang tính đặc thù. Do đó, hoạt động chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là giữ ấm cho học sinh mầm non trên địa bàn đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Việc đảm bảo sức khỏe cho các cháu ngay từ những ngày đầu mùa đông đã được các trường đặc biệt quan tâm. Năm học 2017 – 2018, Trường Mầm Non Bình an có 13 nhóm lớp với 279 học sinh, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc công tác chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho trẻ, đảm bảo đủ nước ấm cho trẻ sinh hoạt, vệ sinh cá nhân, ăn uống. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên còn đến sớm để vệ sinh môi trường phòng học, phòng chức năng… đảm bảo sạch sẽ, đủ ánh sáng.

Giờ học của các em học sinh trường Mầm non Bình An, huyện Lâm Bình.

Khuôn viên lớp học được bài trí gọn gàng, ngăn nắp.

Cùng sự chỉ đạo sát sao của nhà trường, với các cô giáo trực tiếp lên lớp giảng dạy, dù là ở lứa tuổi nào, nhóm lớp nào, các cô luôn là những người mẹ sưởi ấm cho các bé trong những ngày thời tiết giá rét này. Không chỉ làm tốt công tác giảng dạy, các cô luôn xác định vai trò, trách nhiệm của mình trong mọi công việc. Từ các nguồn thông tin dự báo về thời tiết, bên cạnh những điều kiện sẵn có về cơ sở vật chất, trang thiết bị trong nhà trường, các cô luôn phối hợp tốt với các bậc phụ huynh của các bé để làm sao chăm sóc, bảo vệ các bé tốt nhất trong thời tiết giá lạnh, nhắc nhở thường xuyên về những biện pháp giữ ấm cho các cháu ngay cả khi ở nhà. Tinh thần trách nhiệm của các cô giáo luôn là điều cốt yếu để các bé có một môi trường tốt nhất, ấm áp nhất trong mùa đông này.

Cùng với những cố gắng của nhà trường, thì sự quan tâm, chăm lo của các bậc phụ huynh đối với con em mình là vô cùng quan trọng, để giữ gìn sức khỏe và duy trì nền nếp sinh hoạt, học tập cho trẻ trong mùa đông.  Không chủ quan với tình hình thời tiết như hiện nay, trường Mầm Non Bình An vẫn đang tiếp tục có nhiều giải pháp thiết thực và cụ thể để làm tốt công tác phòng, chống và giữ ấm cho trẻ, bảo đảm luôn duy trì tốt nề nếp học tập và sĩ số trẻ đến lớp.

T/h: Tạ Thành