Tập huấn công tác cứu hộ và phòng chống thiên tai, thảm hoạ năm 2018 tại Lâm Bình

Trong 2 ngày 16 và 17/ 4 Hội CTĐ huyện Lâm Bình đã phối hợp với Đội cấp cứu Chữ thập đỏ Sông Lô, tỉnh Tuyên Quang, tổ chức lớp tập huấn công tác cứu hộ và phòng chống thiên tai, thảm hoạ năm 2018, cho các hội viên, tình nguyện viên thuộc 2 xã Khuôn Hà, Thượng Lâm huyện Lâm Bình.

Các học viên thực hành  bơi lội

Lâm Bình là huyện miền núi có nhiều suối nhỏ với trên 4.000 ha diện tích mặt nước thuộc khu vực Lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang, đây là nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn do đuối nước. Vì vậy, việc mở lớp tập huấn công tác cứu hộ và phòng chống thiên tai, thảm hoạ năm 2018, có ý nghĩa rất lớn đối với các hội viên, tình nguyện viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng ngừa, ứng phó thiên tai; kỹ năng thực hiện các động tác kỹ thuật bơi cứu nạn, cứu hộ; kỹ thuật sơ cấp cứu người bị nạn do đuối nước; xử lý các tình huống xảy ra trên sông nước.

Lớp tập huấn đã thu hút 25 hội viên, tình nguyện viên thuộc xã Thượng Lâm, Khuôn Hà tham gia

Thông qua tập huấn, giúp các hội viên, tình nguyện viên của 2 xã Khuôn Hà, Thượng Lâm huyện Lâm Bình nắm vững kỹ thuật, sử dụng thành thạo các phương tiện cứu nạn, cứu hộ, xây dựng phương án cụ thể để đáp ứng với mọi tình huống xảy ra, đảm bảo thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, lụt, bão gây ra./.

Kim Thoa - Xuân Cường