Trường THPT Lâm Bình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy, an toàn giao thông năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Sáng 10/4, tại Trường THPT Lâm Bình, Huyện đoàn Lâm Bình phối hợp với Công an huyện Lâm Bình, Trường THPT Lâm Bình tổ chức Chương trình ngoại khóa tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy, an toàn giao thông năm 2023.

Chương trình ngoại khóa tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy, an toàn giao thông năm 2023 tại Trường THPT Lâm Bình

Tại đây các em học sinh được phổ biến những nội dung cơ bản về Luật an toàn giao thông như: các quy tắc tham gia giao thông an toàn, những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông; các hành vi bị nghiêm cấm và mức phạt đối với người đi mô tô, xe máy hoặc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy không cài quai đúng quy cách; các lứa tuổi được điều khiển xe máy khi tham gia giao thông, tốc độ cho phép khi điều khiển xe đạp điện, xe máy điện và xe máy dưới 50cc. Bên cạnh đó, các em học sinh được tham gia thảo luận, trả lời các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông, các quy định của Luật Giao thông đường bộ…Qua đó, nhằm trang bị những kiến thức hữu ích giúp cho các em học sinh nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, từ đó góp phần phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

 Cán bộ các đội nghiệp vụ Công an huyện tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy, an toàn giao thông

Không chỉ nắm kiến thức về an toàn giao thông, các em học sinh còn được trang bị kiến thức, kỹ năng phòng tránh ma túy, các chất gây nghiện trong lứa tuổi học sinh và sơ cứu khi gặp đuối nước. Đây là hoạt động ngoại khóa giúp cho tập thể giáo viên, học sinh Trường THPT Lâm Bình nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật góp phần nâng cao nhận thức của cá nhân, tổ chức trong việc tích cực tham gia các hoạt động an toàn giao thông, phát huy vai trò, trách nhiệm của giáo viên và học sinh trong phòng chống ma túy, các chất gây nghiện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

Đại diện các chi đoàn ký cam kết về phòng chống ma túy, an toàn giao thông năm 2023

Thông qua Chương trình ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy, an toàn giao thông năm 2023 giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nắm được những kiến thức pháp luật cần thiết trong quá trình sinh hoạt, học tập. Góp phần hình thành ở các em học sinh lối sống lành mạnh và tuân theo các quy định của pháp luật. 

Một số hình ảnh tại Chương trình ngoại khóa tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy, an toàn giao thông năm 2023.

Công Đại

Tin cùng chuyên mục