Tuổi trẻ Lâm Bình tham gia bảo vệ môi trường

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Lâm Bình đã triển khai nhiều hoạt động, mô hình, phần việc thanh niên giữ gìn, bảo vệ môi trường.

Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường đã được các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện quan tâm triển khai, từng bước tạo được sự chuyển biến trong nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu nhi về ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường. Ngay từ đầu năm 2019, Huyện đoàn Lâm Bình đã triển khai nhiều hoạt động hướng đến bảo vệ môi trường như; Trồng trên 3.600 cây xanh, vệ sinh môi trường. Đặc biệt tại các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Lâm Bình đã hưởng ứng tích cực “ Ngày thứ bảy tình nguyện”, “ Ngày Chủ nhật xanh ” vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm.

Các bạn đoàn viên, thanh niên xã Thổ Bình tham gia trồng, chăm sóc cây xanh

Thực hiện các nội dung chương trình của Tháng Thanh niên năm 2019 đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đã hăng hái tham gia các phần việc hoạt động bảo vệ môi trường. Công tác truyền thông về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được thực hiện tích cực ở 8/ 8 cơ sở Đoàn, góp phần nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến về hành vi chung tay bảo vệ môi trường của tuổi trẻ. 100% cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động vệ sinh đường làng, ngõ xóm, các điểm di tích lịch sử văn hóa thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; thu gom, xử lý rác thải tại các thôn, bản, khơi thông cống rãnh, nạo vét sửa chữa  kênh mương nội đồng, sửa chữa và chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn trên địa bàn huyện. Điển hình như: Đoàn thanh niên xã Xuân Lập với việc phát dọn, vệ sinh đường liên thôn, xóm tại các thôn, bản; Đoàn xã Thổ Bình tổ chức trồng cây xanh tại sân vận động xã; Đoàn xã Bình An tổ chức sửa chữa các tuyến đường liên thôn, bản;  xây dựng các tuyến đường thanh niên tự quản…. với nhứng việc làm tích cực của các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện hướng về cộng đồng đã góp phần xây dựng quê hương ngày càng sanh, sạch, đẹp.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Xuân Lập phát dọn, tu sửa đường làng, ngõ xóm

Hoạt động bảo vệ môi trường của tuổi trẻ huyện Lâm Bình đã góp phần nâng cao kiến thức, nhận thức cho đoàn viên thanh niên và người dân về bảo vệ môi trường, từ đó thay đổi hành vi, ứng xử thân thiện với môi trường, góp phần làm cho môi trường ở các địa phương ngày càng xanh, sạch, đẹp./.