Lâm Bình Tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2018

Huyện Đoàn Lâm Bình vừa phối hợp với Tỉnh Đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2018, cho đội ngũ cán bộ các cơ sở đoàn trên địa bàn toàn huyện.

Tại hội nghị các học viên đã được nghe lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tuyên Quang, phổ biến những kiến thức và  quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, như: Dinh dưỡng và sức khỏe; an toàn thực phẩm; ngộ độc thực phẩm và Thông tư số 47/2014 của Bộ Y tế ngày 11/12/2014, Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Việc tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2018, cho đội ngũ cán bộ các cơ sở đoàn trên địa bàn toàn huyện vào đúng dịp chuẩn bị đón Tết Trung thu năm 2018, là diễn đàn quan trọng nhằm tuyên truyền sâu rộng các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong các tầng lợp nhân dân khi thị trường bánh, kẹo phục vụ trẻ em tăng cao. Giúp người tiêu dùng lựa chọn mua những sản phẩm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho con em mình. Từ đó giúp các cháu đón một cái Tết Trung thu an toàn, đầy đủ và ấm cúng hơn.

Toàn cảnh hội nghị

Là huyện vùng cao, thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Lâm Bình đã được các cấp chính quyền tập trung và đã chỉ đạo, đem lại nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức của người dân về công tác bảo đảm ATTP được nâng lên. Công tác bảo đảm vệ sinh ATTP của huyện đã phát huy được vai trò quản lý Nhà nước của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong công tác quản lý vệ sinh ATTP và huy động được sự vào cuộc tích cực của chính người dân để thực hiện việc kiểm tra, giám sát trên địa bàn. Trong công tác giám sát, kiểm tra xử lý vi phạm pháp luật về ATTP, UBND huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo 389 huyện, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP và thực hiện truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm, nông sản, thủy sản không đảm bảo an toàn và kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và các vật tư nông nghiệp trong trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm; ngăn chặn việc kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng, vi phạm quy định ghi nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc và gian lận thương mại trên địa bàn huyện. 

Đội kiểm tra liên nghành ATTP huyện Lâm Bình kiểm tra một số cơ sơ kinh doanh

Với những quyết tâm từ chỉ đạo đến thực tế triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo vệ sinh ATTP, Lâm Bình đang phấn đấu giảm thiểu số vụ vi phạm trong hoạt động chế biến, kinh doanh thực phẩm; góp phần đảm bảo sức khỏe, quyền lợi cho người tiêu dùng.

Chí Cường – Xuân Cường

Tin cùng chuyên mục