Lâm Bình Náo Nức trước Lễ hội Lồng Tông và Ngày hội văn hoá các dân tộc 2018

Trong những ngày đầu xuân 2018, nhân dân các dân tộc huyện Lâm Bình cũng tưng bừng, náo nức với các hoạt động vui xuân, chuẩn bị cho Lễ hội Lồng Tông và Ngày hội văn hoá các dân tộc huyện Lâm Bình năm 2018, cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Mở đầu trong chuỗi các hoạt động hướng tới Lễ hội Lồng Tông và ngày hội văn hoá các dân tộc huyện Lâm Bình năm 2018 là Giải thi đấu bóng chuyền hơi huyện Lâm Bình. Tham gia giải có 25 đội với 150 vận động viên đến từ các xã, đơn vị trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện, được tranh tài trong 4 ngày và thi đấu trận chung kết vào ngày 16 tháng Giêng năm Mậu Tuất. Trong những ngày đầu thi đâu các vận động viên đã thi đấu hết mình, sôi nổi, cống hiến những đường chuyền hay, pha bóng đẹp cộng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả càng làm cho không khí ngày hội xuân thêm tưng bừng, náo nức.

Thi đấu môn bóng truyền hơi năm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Lồng Tông 2018

Trong lễ Lễ hội Lồng tông và ngày hội văn hoá các dân tộc huyện Lâm Bình năm 2018, huyện Lâm Bình tổ chức thi đấu, giao hữu 11 môn thể thao, trong đó chú trong các môn thể thao truyền thống như: Đẩy Gậy, Bắn Nỏ, Đánh Pam, Đánh Yến, Chọi gà, Đua Mảng… Qua đó, tạo không khí vui tươi, lành mạnh và lưu giữ những trò chơi dân gian của dân tộc. Cùng với các hoạt động thể thao, huyện Lâm Bình còn tổ chức các hoạt động như;  Hội thi khâu còn đẹp; Tổ chức trình diễn các mô hình, Triển lãm ảnh về quê hương, con người Lâm Bình, Triển lãm ảnh về Trường Sa, Hoàng Sa… Chương trình Giao lưu văn nghệ, biểu diễn trang phục dân tộc đặc sắc… hứa hẹn sẽ tạo nên một chuỗi các hoạt động phong phú, nhiều sắc màu và ý nghĩa cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện và du khách gần xa khi có dịp về với Lễ Hội Lồng Tông và Ngày hội văn hoá các dân tộc huyện Lâm Bình năm 2018.

Lễ hội Lồng tông và Ngày hội văn hoá các dân tộc huyện Lâm Bình năm 2018, sẽ là hoạt động đặc sắc, tạo không khí sôi nổi, để lại nhiều ấn tượng cho nhân dân và du khách gần xa về dự hội, góp phần quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hoá, du lịch của huyện, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 đac đề ra./.

Kim Thoa - Trung Kiên