Bảo hiển xã hội Lâm Bình hưởng ứng Lễ ra quân Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Ngày 8/5 vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi cả nước.

Lễ ra quân được tổ chức theo 2 hình thức, trực tuyến và truyền thông lưu động từ điểm cầu Trung ương và thực hiện tiếp sóng tại điểm cầu BHXH các tỉnh, thành phố, BHXH các quận, huyện.  Đồng thời, tổ chức gần 700 đội truyền thông lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy tại điểm cầu Trung ương cùng điểm cầu tại các tỉnh, thành phố và tại các quận, huyện, thị xã trên phạm vi toàn quốc. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Lâm Bình có lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Bình và lãnh đạo Bưu điện huyện Nà Hang; lãnh đạo các tổ chức chính trị- xã hội của huyện.

Với chủ đề "Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình", lễ ra quân năm nay tập trung truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời, việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 1/1/2022 thì mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần;….

Các hình thức tuyên truyền khác được triển khai gồm: Treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích với nội dung là các thông điệp truyền thông BHXH, BHYT và các tranh cổ động tuyên truyền. Địa điểm treo tại các điểm cầu trực tuyến lễ ra quân; trụ sở của BHXH, bưu điện các cấp, đại lý thu BHXH, BHYT của bưu điện các cấp; trên các phương tiện ô tô, xe máy của mỗi đội truyền thông lưu động.

Lễ ra quân hướng đến vận động trực tiếp đối với nhóm người lao động là nông dân và lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT, từ đó thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Tại huyện Lâm Bình, ngay sau Lễ ra quân, Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Bình và Bưu điện huyện Nà Hang đã tổ chức đi tuyên truyền lưu động đến các thôn bản của xã Minh Quang. Ngay trong ngày ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Bình đã vận động được 30 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội huyện Lâm Bình và Bưu điện huyện Nà Hang sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền lưu động đến các thôn bản, tổ dân phố trong toàn huyện để nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình./.

Hà Khánh

Tin cùng chuyên mục