Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Bình An

Ngày 09/05, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Lâm Bình do Đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Đảng uỷ xã Bình An, cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện. Dự buổi làm việc có Thường trực Đảng uỷ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn bản trong xã.

Đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023, nhiệm vụ năm 2024 của Đảng ủy xã Bình An. Năm 2023, Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, kinh tế tiếp tục phát triển, nhiều chỉ tiêu tăng khá so với cùng kỳ. Tổng sản lượng lương thực quy thóc đạt 1.870,7 tấn, đạt 108% KH, tổng đàn vật nuôi là 21.166 con. Trồng mới 41,5 ha rừng, đạt 101% KH, tổng thu ngân sách trên địa bàn 90 triệu đồng đạt 106% KH. Công tác xây dựng Đảng củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở được quan tâm, trong năm đã kết nạp 07 quần chúng ưu tú vào Đảng…

Đại biểu thảo luận tháo gỡ một số vướng mắc, khó khăn

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận tháo gỡ một số vướng mắc, khó khăn trong công tác giáo dục và đào tạo, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong xây dựng NTM, công tác giảm nghèo, công tác phát triển đảng, củng cố hệ thống chính trị… cũng như đề ra nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ đề nghị Đảng uỷ xã Bình An tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2024.  Trọng tâm là nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng và đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; quan tâm công tác phát triển đảng; Nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, đẩy mạnh giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Bí thư Huyện ủy tặng bức tranh ''Non nước Lâm Bình'' cho Đảng uỷ xã Bình An

Xuân Cường