Ngày hội Đại Đoàn kết khu dân cư thôn Bản Pước xã Thổ Bình

Ngày 16/11, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Bản Pước, xã Thổ Bình. Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2023.

Trong không khí sôi nổi của ngày hội, nhân dân thôn Bản Pước đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của MTTQ Việt Nam. Trong năm qua, nhân dân khu dân cư thôn Bản Pước đã đoàn kết nhất trí, cùng nhau phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn ngày càng đổi mới. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chi bộ và các đoàn thể trong thôn đã thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến mọi người dân. Hiện nay thôn có 84 hộ kinh doanh, dịch vụ, 01 hợp tác xã sản xuất chè Khau mút, tỷ lệ hộ nghèo của thôn giảm xuống còn 36,7%; bê tông đường nội đồng được 98m, lắp đặt 416m kênh mương đúc sẵn, khu dân cư có 128/128 hộ có công trình vệ sinh đạt tiêu chí nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng những thành tích mà nhân dân khu dân cư Bản Pước đạt được trong năm 2023

Một số hình ảnh của ngày hội

Phát biểu chia vui với bà con nhân dân trong khu dân cư nhân ngày đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà bà con nhân dân trong thôn đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian tới Ban công tác Mặt trận, các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tốt bản sắc văn hóa. Tuyên truyền, vận động, huy động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; nhân rộng các mô hình làm kinh tế giỏi; bảo vệ môi trường; thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, duy trì phát triển bản sắc văn hoá dân tộc, khai thác tiềm năng thế mạnh sẵn có của địa phương để phát triển kinh tế nâng cao đời sống.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao quà của huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho khu dân cư thôn Bản Pước xã Thổ Binh./.

Xuân Cường