Hội LHTN Việt Nam huyện Lâm Bình ra quân Tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 03 ngày 01/11/2020, của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Lâm Bình; ngày 22/11/2020, tại Nhà Văn hóa thôn Nà Mị, xã Thổ Bình. Hội LHTN Việt Nam huyện Lâm Bình đã tổ chức Lễ ra quân tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021, gắn với Chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Quang cảnh buổi lễ

Với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình Tình nguyện mùa Đông 2020 và Xuân tình nguyện 2021; nhằm mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới. Tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị và hỗ trợ, giúp đỡ xã Thổ Bình về đích xây dựng Nông thôn mới năm 2021. Các đồng chí là cán bộ Huyện đoàn, Bí thư, Phó Bí thư đoàn thanh niên các xã và trên 200 đoàn viên, thanh niên cùng nhân dân thôn Nà Mị, xã Thổ Bình đã tiến hành đổ 20m đường bê tông nông thôn, trồng mới “Tuyến đường hoa thanh niên”; quét dọn, phát cỏ, thu gom rác thải bảo vệ môi trường; trao tặng 5 chăn ấm cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tham ra làm đường bê tông tại thôn Nà Mị, xã Thổ Bình (Lâm Bình)

Trồng đường hoa thanh niên tại thôn Nà Mị, xã Thổ Bình (Lâm Bình)

Trao tặng 5 chăn ấm cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Thông qua các hoạt động tình nguyện đã tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh.