Ngân hàng CSXH tỉnh Tuyên Quang trao tặng nhà tình nghĩa tại huyện Lâm Bình

Trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ cho vay vốn hộ nghèo, hộ gia đình, chính sách phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã góp phần thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo tại các địa phương.

Vừa qua Công đoàn Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Tuyên Quang, phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện Lâm Bình và UBND huyện Lâm Bình, tổ chức trao 2 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách là thương bệnh binh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Khuôn Hà và Lăng Can, huyện Lâm Bình. Dự buổi lễ có lãnh đạo NHCSXH tỉnh Tuyên Quang, Lãnh đạo UBND huyện Lâm Bình; Lãnh đạo NHCSXH huyện. Ngôi nhà của gia đình Ông Chẩu Văn Thén thôn Nà Muông, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, được khởi công tu sửa từ tháng 8/2017, sau hơn 4 tháng tích cực thi công, căn nhà sàn 5 gian 2 trái với diện tích sử dụng 150m2 của gia đình ông Thén, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.  


Các đ/c lãnh đạo NHCSXH tỉnh, huyện, Lãnh đạo UBND huyện Lâm Bình, trao nhà tình nghĩa cho gia đình Ông Chẩu Văn Thén, thôn Nà Muông, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình.

Còn đối với gia đình ông Trần Văn Nghẻ, thôn Khau Quang, xã Lăng Can; căn nhà cấp 4 được tổ chức thi công xây dựng từ tháng 7 năm 2017, cùng với sự hỗ trợ của NHCSXH và sự hỗ trợ tích cực của anh em gia đình và thôn bản, đến nay căn nhà cấp 4 với diện tích sử dụng trên 70m2 của gia đình ông Nghẻ, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong không khí đầm ấm, đại diện các hộ gia đình được hỗ trợ tiền làm nhà và tu sửa nhà, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của tập thể cán bộ, viên chức Công đoàn NHCSXH tỉnh Tuyên Quang, cùng cấp chính quyền, đoàn thể tại địa phương đã hỗ trợ cho các gia đình; đây là điều hạnh phúc đối với gia đình ông.

Các đ/c lãnh đạo NHCSXH tỉnh, huyện, Lãnh đạo UBND huyện Lâm Bình, trao nhà tình nghĩa cho Gia đình Ông Trần Văn Nghẻ, thôn Khau Quang, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình.

Với sự giúp đỡ của Công đoàn NHCSXH tỉnh Tuyên Quang, đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái. Góp phần tham gia ủng hộ giúp đỡ, hỗ trợ làm nhà mới cho các gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Lâm Bình, với tổng số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ cho 2 hộ gia đình do Công đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh, đóng góp; đã tạo điều kiện giúp các hộ nghèo, thuộc đối tượng gia đình chính sách vươn lên để ổn định cuộc sống. Thông qua chương trình này đã phần nào giúp các hộ nghèo, có được mái nhà vững chắc để yên tâm lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Trung Kiên

Tin cùng chuyên mục