Hội cựu thanh niên xung phong huyện Lâm Bình tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Vừa qua Hội cựu thanh niên xung phong huyện Lâm Bình đã tổ chức tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Lâm Bình, được thành lập năm 2016, hiện nay có 59 hội viên, đều là thanh niên xung phong trong thời kỳ chống Mỹ, sinh hoạt tại 5 hội cơ sở. Phát huy truyền thống thanh niên xung phong đoàn kết gương mẫu trong việc chấp hành mọi chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Mặc dù mới thành lập nhưng trong năm 2017, Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Lâm Bình, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm “nói đi đôi với làm” thực hiện tốt công tác tuyên truyền  giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức hội và phát triển hội viên.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, trao kỷ niệm chương cho các  cựu thanh niên xung phong

Hầu hết các cơ sở Hội đều vận động hội viên hăng hái tham gia thực hiện cuộc vận động “Cựu Thanh niên xung phong, nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, vận động hội viên tham gia phong trào “vì nghĩa tình đồng đội. tổ chức thăm hỏi tặng 07 xuất quà trị giá gần 2 triệu đồng cho các gia đình thương binh, cựu thanh niên xung phong khó khăn, ốm đau đột xuất  vào dịp Lễ, Tết và tổ chức phúng viếng hội viên khi qua đời. Thực hiện phong trào Cựu thanh niên xung phong, tham gia Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đã có 16 hội viên hiến trên 300 m2 đất làm nhà văn hóa thôn bản, đường bê tông nộng đồng; đóng góp tiền mặt trên 28 triệu đồng và 820 ngày công lao động. Trong phong trào làm kinh tế, đã có nhiều hội viên có mô hình kinh tế phát triển chăn nuôi như: chăn nuôi trâu, bò, lợn đen, gà đồi, vịt bầu … cho thu nhập cao. Trong công tác tham gia giải quyết chính sách đối với thanh niên xung phong, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Lâm Bình, đã phát huy tính chủ động với vai trò là nhân chứng lịch sử phối hợp với Phòng Nội vụ, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện, tham mưu cho UBND huyện, giải quyết chính sách cho thanh niên tham gia kháng chiến. Kết quả đã có 23 cựu thanh niên xung phong hoàn thiện hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp một lần…

Hội cựu thanh niên thiên xung phong huyện, tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động của hội năm 2017.

        Nhân dịp này,  Huyện hội đã trao tặng kỷ niệm chương cho 29 cựu thanh niên xung phong; tặng giấy khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động của hội năm 2017./.

Hà Khánh

Tin cùng chuyên mục