Thường trực Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ Thị trấn Lăng Can

Thực hiện chương trình làm việc của Ban Thường vụ Huyện uỷ, vừa qua đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ thị trấn Lăng Can về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2022. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các Ban, Đảng huyện uỷ; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Lăng Can.
Lãnh đạo Đảng uỷ thị trấn Lăng Can báo cáo kết quả phát triển kinh tế, xã hội , quốc phòng an ninh tại địa phương

Trong 8 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo quyết liệt của Đảng uỷ, giám sát của HĐND thị trấn, điều hành hiệu quả của UBND và sự tham gia tích của nhân dân các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Sản xuất vụ Xuân đảm bảo đúng khung thời vụ, triển khai, tổng sản lượng lương thực đạt 1.782,1 tấn, đạt 93,7% kế hoạch;  Tổng đàn gia súc, cầm đạt 25.143 con, đạt 111% kế hoạch, tăng 4.734 con so với cùng kỳ năm 2021; Trồng mới trên 67,5 ha rừng trồng, đạt 102,2% kế hoạch; Trong 8 tháng đầu năm 2022, các cơ sở Homestay trên địa bàn thị trấn đã đón 126 đoàn, với hơn 2.494 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, đạt 124,8% kế hoạch. Duy trì phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục trung học cơ sở từ mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2; tỷ lệ non, Tiểu huy động trẻ trong độ tuổi đi nhà trẻ đạt 44,6%; duy trì Trường Mầm học, Trung học cơ sở Lăng Can đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá trên 91,8%; tổ dân phố đạt danh hiệu văn hoá đạt 83%. Giải quyết việc làm 171người, đạt 85,0% kế hoạch, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2022.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đưa ra các giải pháp thực hiện tốt các nhiệm nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, làm nhà hộ nghèo, các công trình phòng, chống thiên tai...

Phát biểu kết luận đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện uỷ, ghi nhận những cố gắng của Đảng uỷ thị trấn trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trên cơ sở đó, yêu cầu Đảng uỷ thị trấn phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tính sáng tạo, tinh thần trách nhiệm tiếp tục chăm lo đời sống nhân dân. Đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế; bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc gắn với phát triển du lịch. Ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội để nhân dân yên tâm phát triển kinh tế./.

Kim Thoa