Lâm Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Chiều ngày 18/ 11, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu. Dự có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các ban đảng Huyện ủy, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử, ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và những thành tựu của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Bình sau 12 năm thành lập huyện. Đến nay toàn huyện có 31 trường với trên 700 cán bộ quản lý, giáo viên. Chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn được nâng lên, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được duy trì và giữ vững. Cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các trường học ngày càng được đầu tư mạnh mẽ theo hướng chuẩn hoá, đồng bộ, hiện đại. Đến nay 10/10 xã, thị trấn được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục - xóa mù chữ; 100%  xã, thị trấn đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2. Tỷ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ đạt 48,8%, tỷ lệ huy động trẻ Mẫu giáo đạt 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 98,6%. Toàn huyện có 13 trường đạt chuẩn Quốc gia. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao. Công tác khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh được chú trọng.

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục và đào tạo huyện Lâm Bình đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh , trong thời gian tới, ngành giáo dục huyện cần tăng cường đổi mới công tác quản lý giáo dục. Xây dựng môi trường giáo dục thực chất hiệu quả. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, viên chức bằng nhiều hình thức, giải pháp phù hợp; công tác giáo dục đào tạo phải theo hướng tăng số lượng giáo viên giỏi; học sinh các cấp.

Nhân dịp này, huyện Lâm Bình đã tôn vinh 40 nhà Giáo tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Bình./.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Kim Thoa – Công Đại