Hội nghị sơ kết công tác hội Cựu Thanh niên xung phong 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Ngày 12/7, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị

Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Lâm Bình có tổng số 113 hội viên, sinh hoạt tại 7 cơ sở hội. Trong 6 tháng đầu năm, Hội đã tổ chức mừng thọ cho 22 cụ, thăm hỏi ốm đau 2 hội viên, hỗ trợ làm nhà ở mới cho 01 hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 50 triệu đồng, đến nay nhà ở đã hoàn thành đưa vào sử dụng; có 4 hội viên được tặng quà Tết năm 2023 mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng. Phong trào thi đua làm kinh tế giỏi được đẩy mạnh trong tổ chức Hội, có 3 hội viên làm kinh tế giỏi, doanh thu 50 triệu đồng/năm. Đối với công tác thi đua khen thưởng có 55 hội viên thực hiện tốt phong trào Cựu TNXP nêu gương sáng học tập và theo tư tưởng đạo đức, phong các Hồ Chí Minh; 01 cá nhân được Trung ương hội tặng giấy khen; 01 cá nhân và 01 tập thể Chi hội xã được Tỉnh hội tặng giấy khen.

Đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm, Hội tiếp tục giải quyết các chế độ, chính sách đối với cựu TNXP chưa được hưởng chế độ; phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm ngày Hội cựu TNXP 15/7. Cựu TNXP nêu gương sáng gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị khóa XII về học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước.

Huyện Đoàn Lâm Bình tặng quà cho 2 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP huyện Lâm Bình đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của lực lượng TNXP Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15//7/2023). Huyện Đoàn Lâm Bình cũng đã trao tặng 2 xuất quà cho 2 hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn./.

Công Đại