UBND huyện và UBMTTQ huyện ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2025

Ngày 8/3, Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức ký Kế hoạch phối hợp thực hiện Đề án xóa nhà ở tạm, nhà dột nát cho hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn huyện Lâm Bình, giai đoạn 2021-2025. Dự buổi ký kết có đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Phúc Sơn, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện. Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị của huyện; lãnh đạo UBND, UBMTTQ các xã, thị trấn.

Đại biểu dự hội nghị ký kết Kế hoạch phối hợp giưa UBMTTQ huyện với UBND huyện thực hiện Đề án xóa nhà ở tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Lâm Bình, giai đoạn 2021-2025

Thực hiện Quyết định số 308/QĐ-MTTQ-BTT ngày 02/12/2021 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh ban hành Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2021-2025 và Nghị Quyết số 42-NQ/HU ngày 31/8/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc xóa nhà tạm, dột nát cho các hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2025. Theo đó, UBND huyện Lâm Bình đã xây dựng Kế hoạch hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng và hộ nghèo trong giai đoạn 2021-2025 là 726 hộ, trong đó làm mới là 367 hộ, sửa chữa là 359 hộ. Về mức hỗ trợ, đối với hộ làm mới nhà ở: Mức hỗ trợ tối đa: 50.00.000 đồng/hộ. Đối với hộ sửa chữa nhà ở: Mức hỗ trợ tối đa: 25.000.000 đồng/hộ. Nguồn lực để thực hiện, huy động từ Ngân sách Trung ương, tỉnh, huyện, và xã; huy động từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, anh, em dòng họ, thôn, tổ dân phố và cộng đồng dân cư; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

Để triển khai thực hiện tốt Kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dốt nát trên địa bàn huyện, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Ủy ban nhân dân huyện sẽ tăng cường phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, trong đó chú trọng vào công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của nhân dân; góp phần giảm nghèo, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc; tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Lãnh đạo UBND huyện và UBMTTQ huyện ký kết thực hiện Đề án xóa nhà ở tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Lâm Bình, giai đoạn 2021-2025

Phát biểu quán triệt tại hội nghị ký kết Kế hoạch phối hợp giữa UBMTTQ Việt Nam huyện với UBND huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Trung, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND, UBMTTQ các xã, thị trấn tổ chức rà soát, đánh giá nhu cầu làm nhà, lập danh sách các hộ được hỗ trợ làm nhà, sửa nhà phải đảm bảo chính xác, khách quan, đúng đối tượng theo quy định và được phối hợp thống nhất giữa chính quyền, ngành chức năng, các tổ chức thành viên và được thực hiện từ khu dân cư, thôn, tổ nhân dân, qua đó xác định rõ nguồn lực cần có và giải pháp huy động nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ thực hiện đảm bảo khoa học và hiệu quả. Thực hiện đồng bộ việc phân bổ nguồn lực, hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn huyện làm nhà ở đảm bảo kịp thời, có hiệu quả, để các hộ nghèo ổn định nhà ở, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đ/c Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện quán triệt tại hội nghị ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện Đề án xóa nhà ở tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Lâm Bình, giai đoạn 2021-2025

Với việc phối hợp chặt chẽ và quyết tâm từ cấp ủy, chính quyền UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở, cùng sự hưởng ứng tích cực của Nhân dân, tin rằng Kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nán trên địa bàn huyện giai đoạn 2021- 2025 sẽ hoàn thành theo đúng kế hoạch. Qua đó, giúp các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo có nhà ở đảm bảo chắc chắn để yên lao động, sản xuất, phát triển kinh tế.

Hà Khánh