HĐND huyện Lâm Bình khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp bất thường

Vừa qua, HĐND huyện Lâm Bình khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường để giải quyết một số nội dung theo Tờ trình của Chủ tịch UBND huyện về việc giao cho UBND huyện quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án nhóm C sử dụng vốn ngân sách địa phương. Miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đến dự và Chủ trì Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đặng Văn Sình Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, các vị đại biểu HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại kỳ họp HĐND huyện đã thông qua Tờ trình của Chủ tịch UBND huyện, Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, Dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện về việc giao cho UBND huyện quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án nhóm C sử dụng vốn ngân sách địa phương. Trong những năm qua, UBND huyện đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Huyện ủy, HĐND huyện trong việc tổ chức triển khai công tác đầu tư xây dựng cơ bản. Việc triển khai xây dựng các công trình được thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư công và các văn bản hướng dẫn thi hành. Hiệu quả công tác đầu tư xây dựng cơ bản đã góp phần tích cực vào quá trình xây dựng, phát triển, hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu, phục vụ cho việc thực hiện các mục tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2021. Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đưa trung tâm xã Lăng Can lên Đô thị loại V. Việc HĐND huyện giao cho UBND huyện quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án nhóm C sử dụng vốn ngân sách địa phương là rất cần thiết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn huyện, nhất là đối với các dự án có quy mô nhỏ, dự án cải tạo, sửa chữa, nâng cấp.

Quang cảnh hội nghị

Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện cũng đã thông qua các Tờ trình về việc miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện Khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Đào Toàn Thắng, nguyên Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân Sự huyện và ông Vi Văn Chung, nguyên Trưởng Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện, với lý do chuyển công tác. Kỳ họp cũng đã thông qua Tờ trình, Nghị quyết về việc bầu bổ sung và tiến hành bỏ phiếu kín, thông qua Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện Khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Văn Thống, sinh năm 1975, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Đồng chí Nguyễn Văng Dưng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Văn Thống

Đồng chí Nguyễn Văng Dưng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng Đồng chí Nguyễn Văn Thống, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, đã được bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện Khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thúy Phượng - Xuân Cường