Lâm Bình đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ

Huyện Lâm Bình hiện có 26 doanh nghiệp, 43 hợp tác xã và 720 hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Để chủ động nắm trắc tình hình sản xuất , kinh doanh dịch vụ thương mại công nghiệp trên địa bàn huyện,  tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng,  trong đó có sản phẩm cơ khí như; gạch không nung, đá xây dựng, cốp pha, đồ mộc... Trong thời gian qua huyện Lâm Bình, đã khuyến khích các công trình, dự án, nhà thầu sử dựng vật liệu sản xuất tại địa phương. Trong năm huyện đã tổ chức gặp mặt tọa đàm với các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh để tháo gỡ những khó khăn trong quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm ; Giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện cả năm  2017 là  trên 100 tỷ đồng, đạt 103% kế hoạch, tăng trên 22% so với cùng kỳ năm 2016. Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý và khắc phục sự cố, ô nhiễm môi trường của nhà máy Antimon tại xã Bình An. Phối hợp với Sở Công thương hoàn thành xây dựng công trình cấp điện cho nhân dân tại 2 thôn; Khuổi Củng và Khuổi Trang xã Xuân Lập; phối hợp với Sở Công thương đẩy nhanh tiến độ dự án cung cấp điện lưới Quốc gia tại thôn Nà Ráo xã Khuôn Hà,  nâng tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia lên trên 96%. Việc đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ đã và đang góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và tạo việc làm tại chỗ cho lao động địa phương.

Phiên chợ thứ 5 hàng tuần tại xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được. Trong thời gian tới huyện Lâm Bình, tiếp tục tập trung hoàn thiện hệ thống chợ tại các xã, phát triển các ngành nghề mới, tổ chức tốt công tác xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu các sản phẩm do doanh nghiệp địa phương sản xuất. Thực hiện các cơ chế, chính sách thu hút các nguồn vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ các hoạt động  dịch vụ, du lịch, đồng thời khuyến khích các hộ gia đình kinh doanh có vốn lớn thành lập doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp cận vốn để đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ.