Trao tặng quà Tết và tổ chức Hội chợ Nhân ái Xuân Quý Mão 2023 tại huyện Lâm Bình

Sáng ngày 10/1, tại sân vận động thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, UBND tỉnh đã tổ chức Chương trình trao tặng quà Tết và tổ chức Hội chợ Nhân ái Xuân Quý Mão 2023.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; Nguyễn Sáng Vang, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Lâm Bình, đại diện gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đại biểu tham gia Chương trình trao tặng quà Tết và tổ chức Hội chợ Nhân ái Xuân Quý Mão 2023 tại thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình

Chương trình có sự tham gia tài trợ của Agribank Tuyên Quang, Vietcombank Tuyên Quang, Tập đoàn DABACO Việt Nam, Công ty Beer Sài Gòn, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đánh giá cao tỉnh đã chủ động tổ chức hoạt động mang đậm tính nhân văn giúp nhân dân vui xuân đón Tết đầm ấm. Đồng chí cảm ơn các doanh nghiệp sau 1 năm khó khăn vẫn mang những phần quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí mong muốn các cấp, các ngành, tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh chấp hành các quy định của Nhà nước để đón Tết trọn vẹn; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Sau Tết Nguyên đán cán bộ, nhân dân và người lao động tiếp tục hăng hái thi đua lao động, sản xuất để góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, tích cực xây dựng thôn, bản, nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao phát biểu tại Chương trình

Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức khó lường, song với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, chung sức, đồng lòng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tỉnh Tuyên Quang đã đạt được nhiều kết quả hết sức quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Toàn tỉnh đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà ở cho trên 2.460 hộ nghèo, gia đình chính sách và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vượt 42,9% kế hoạch, với tổng kinh phí huy động trên 250 tỷ đồng. Đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động cứu trợ xã hội, trợ giúp nhân đạo, chăm sóc, giúp đỡ gia đình chính sách, giúp đỡ người nghèo, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng khó khăn khác trong xã hội…

Tuyên Quang là 1 trong 8 tỉnh đại diện cho 8 cụm thi đua của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lần đầu tiên tổ chức mô hình Hội chợ Nhân ái cho trên 1.300 người là đối tượng chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lâm Bình và Na Hang. Tại chương trình, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng 100 suất quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách và 100 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ban Tổ chức đã trao 2 căn nhà nhân ái cho 2 gia đình chính sách.

Các hộ gia đình được nhận quà Tết từ Chương trình

Phát biểu tại Chương trình trao tặng quà Tết và tổ chức Hội chợ Nhân ái Xuân Quý Mão 2023, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Những món quà ấm áp, đong đầy tình yêu thương từ các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm sẽ tiếp thêm nghị lực, niềm tin để các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn bàn tỉnh vui Xuân đón Tết và chuẩn bị cho một năm mới với nhiều nỗ lực và thành quả tốt đẹp hơn. Sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương và sự phát huy mạnh mẽ nội lực sẽ là điều kiện tiên quyết để Tuyên Quang hoàn thành mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc.

Hai hộ gia đình chính sách được trao tặng nhà nhân ái

Hội chợ có 40 gian hàng, trong đó có hơn 20 gian hàng miễn phí, 0 đồng, gồm các mặt hàng là nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm phục vụ Tết. Mỗi người dân đi chợ được tặng phiếu mua hàng miễn phí hoặc được tặng tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng, cùng với đó là phiếu đổi quà của các gian hàng miễn phí, tổng giá trị mỗi người dân được hưởng lợi khoảng 850 nghìn đồng. Thông qua Hội chợ nhân ái đã góp phần hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui Xuân, đón Tết đủ đầy hơn.

Một số hình ảnh hoạt động khác tại Chương trình

Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao tặng khăn thổ cẩm Lâm Bình cho đồng chí Chánh án Toà án nhân dân tối cao Nguyễn Hoà Bình

Các đồng chí đại biểu thăm gian hàng miễn phí tại Hội chợ nhân ái

Thuý Phượng - Xuân Cường