Đồng chí Nguyễn Thành Trung Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tiếp công dân đột xuất tháng 12 năm 2023

Sáng 28/11, tại Trụ sở tiếp công dân huyện Lâm Bình, đồng chí Nguyễn Thành Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi tiếp công dân đột xuất đối với công dân Chẩu Văn Tực, trú tại tổ Dân phố Nà Mèn, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị liên quan.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Trung, tiếp công dân đột xuất tháng 12 năm 2023

Tại buổi tiếp công dân, ông Chẩu Văn Tực đã trình bày nguyện vọng của gia đình về việc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết việc gia đình ông Chẩu Văn Trọng rào lẫn chiếm vào vườn của gia đình đã quản lý lâu năm. Theo đó, tháng 4, năm 1991 Ủy ban nhân dân xã Phúc Yên đã giao sổ Lâm Bạ cho gia đình ông Chẩu Văn Tực quản lý, chăm sóc và bảo vệ rừng. Tuy nhiên, đến tháng 6/2022 gia đình ông Trọng thường trú tại thôn Bản Thàng, xã Phúc Yên đã tháo rào chiếm vào phần đất của gia đình.

Qua nghe nội dung trình bày của công dân, cũng như ý kiến của các cơ quan có liên quan, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Trung đã ghi nhận, nội dung đề nghị của công dân. Đồng thời giao cho UBND xã Phúc Yên chủ trì phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban di dân tái định cư, UBND thị trấn Lăng Can căn cứ theo chức năng nhiệm vụ, phối hợp kiểm tra, giải quyết nội dung đề nghị của ông Chẩu Văn Tực, báo cáo UBND huyện trước ngày 15/12/2023.

Công Đại