Lâm Bình tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền viên giỏi về “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số”

Ngày 5/8/2023, huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi cấp huyện về “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số”.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Tham gia hội thi có 10 đội thuộc 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Nội dung hội thi tập trung vào tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết trên địa bàn huyện Lâm Bình.

Hội thi được tổ chức dưới dạng sân khấu hóa, các đội trải qua 3 phần thi gồm: màn chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và thi tiểu phẩm. Nội dung thi xoay quanh các vấn đề, như: Tìm hiểu tác hại, hệ lụy của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các giải pháp phòng, chống; các chính sách, pháp luật có liên quan đến Luật Hôn nhân và Gia đình; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số; bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số; công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em…

Một số nội dung trong Hội thi tuyên truyền viên giỏi về “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số”

Hội thi lần này là sự kiện truyền thông quan trọng có ý nghĩa thiết thực đối với các thành trong các đội thi, đặc biệt là những địa bàn vẫn còn tình tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Qua hội thi các thành viên của các đội thi sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực ở cơ sở.

Hội thi là một trong những hoạt động thực hiện nhằm tập trung cung cấp thông tin, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về hôn nhân và gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới… tuyên truyền tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống của dự án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện. Các đội thi có sự chuẩn bị chu đáo thể hiện qua các phần thi xuất sắc, hấp dẫn mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem, những thông điệp của hội thi đã được chuyển tải đến người. Qua đó, góp phần đẩy lùi và giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích và giải phụ cho các đội thi

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Bình An, giải Nhì cho đội xã Minh Quang và thị trấn Lăng Can, giải Ba cho đội xã Thổ Bình, Thượng Lâm và xã Hồng Quang, trao 4 giải khuyến khích cho các đội tham gia hội thi. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải phụ cho các đội thể hiện xuất sắc ở các phần thi chào hỏi hay nhất; phần thi kiến thức xuất sắc nhất và phần thi tiểu phẩm tuyên truyền hay nhất.

 

Hà Khánh – Công Đại

Tin cùng chuyên mục