Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến dự Lễ bàn giao máy lọc nước tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh

Ngày 23-12, Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới, Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức bàn giao hệ thống máy lọc nước sạch công nghệ nano cho trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh chứng kiến
Lễ ký kết bàn giao hệ thống máy lọc nước sạch.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh là 1 trong 5 đơn vị trong toàn quốc được triển khai chương trình “Nước uống sạch cho trường học Việt Nam”. Hệ thống lọc nước sạch công nghệ nano của Cộng hòa Liên bang Đức có công suất trên 4 m khối/ngày, trị giá hơn 1 tỷ đồng do Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới, Cộng hòa liên bang Đức tài trợ. Hệ thống cung cấp nước sạch qua hệ thống lọc nước công nghệ cao đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, có thể uống trực tiếp tại vòi. Đây là món quà thiết thực giúp hơn 500 giáo viên, học sinh của trường có nguồn nước sạch, nâng cao chất lượng sinh hoạt và học tập.

thăm quan hệ thống máy lọc nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới, Cộng hòa liên bang Đức đã tặng món quà ý nghĩa, thiết thực cho nhà trường. Đây là một trong nhiều hoạt động của tổ chức tại Việt Nam, qua đó góp phần quan trọng thắt chặt mối quan hệ Việt Nam - Cộng hoà liên bang Đức. Đồng chí mong muốn tập thể giáo viên học sinh nhà trường tích cực thi đua dạy tốt, học tốt, tiếp tục duy trì và phát huy giá trị truyền thống của nhà trường.

với các thầy, cô giáo và học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Theo: TQĐT