Lâm Bình Tổng kết Trại sáng tác văn học, nghệ thuật

Ngày 14/1/2022, huyện Lâm Bình đã tổng kết Trại sáng tác Văn học nghệ thuật. Dự tổng kết có đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và thông tin huyện, lãnh đạo UBND thị trấn Lăng Can và 26 trại viên nhà văn, nhà thơ, nhà hội họa là Hội viên Hội Mỹ thuật, Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội. Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

Các nhà văn, nhà thơ, nhà hội họa chụp ảnh lưu niệm

Trại sáng tác được tổ chức từ ngày 9/1 đến ngày 15/1/2022, nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về con người, bản sắc văn hóa, những cảnh quan thiên nhiên đẹp, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh và các sản phẩm du lịch đặc trưng về huyện Lâm Bình. Sau 7 ngày thâm nhập thực tế, tìm hiểu và khám phá cuộc sống, con người và thiên nhiên ở Lâm Bình. Các nhà văn, nhà thơ, nhà hội họa là Hội viên Hội Mỹ thuật, Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, đã tham quan trải nghiệm tại các điểm du lịch cộng đồng Homestay ở Thượng Lâm, Khuôn Hà, Lăng Can, Phúc Sơn, Hồng Quang… nhà trình trường của người Mông ở xã Xuân Lập, tái hiện Lễ cấp sắc của đồng bào Dao tiền tại thôn Khuổi Xoan; Nghi lễ nhảy lửa dân tộc Pà Thẻn, phục dựng nghề dệt thổ cẩm các dân tộc Tày, Dao, Mông, Pà Thẻn… tham quan Hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình. Với tài năng, tâm hồn và bản lĩnh của người nghệ sĩ, 26 trại viên đã phản ánh chân thực, sinh động về đời sống, văn hóa con người, hình ảnh vùng đất, thiên nhiên Lâm Bình thông qua hơn 40 tác phẩm hội họa và các tác phẩm văn thơ.

Thông qua các tác phẩm văn thơ, hội họa nhằm quảng bá bản sắc văn hóa, những cảnh quan thiên nhiên, nét đẹp, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh và các sản phẩm du lịch đặc trưng về huyện Lâm Bình.

Trung Kiên - Công Đại