Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy giao ban công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2019

Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Lâm Bình vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II, năm 2019.

Trong quý I, năm 2019 cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Trong quý Ban thường vụ Huyện ủy đã giải quyết khiếu nại xong kỷ luật Đảng đối với đối với 02 đảng viến. Cấp ủy cơ sở  thi hành kỷ luật đối với 02 đảng viên bằng hình thức khiển trách. Kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo điều 32 điêu lệ Đảng, Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy đã thi hành kỷ luật kỷ luật 03 đảng viên bằng hình thức khai trừ ra khỏi đảng. Ra quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng đối với 02 đảng viên. Ngay từ đầu năm các cấp ủy, chi bộ, ủy ban kiểm tra từ huyện đến cơ sở đã sớm xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2019 theo sự chỉ đạo, đối tượng và nội dung kiểm tra, giám sát được xác định cụ thể, phân công cá nhân chịu trách nhiệm trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát.

Ông Nguyễn Xuân Tuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra chủ chì thảo luận

Tuy nhiên vẫn còn môt số tồn tại, hạn chế như: một số cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở chưa tích cực học tập, nghiên cứu các quy định, hướng dẫn về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát nên khi thực hiện còn lúng túng. Một số Ủy ban Kiểm tra chưa chủ động tham mưu giúp cấp ủy trong công tác kiểm tra, giám sát. Tại hội nghị các đại đã tập trung thảo luận bàn giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát trong quý II. Trong đó, tập trung vào một số nội dung như: thông tin báo cáo còn chậm, nội dung các cuộc kiểm tra ở cấp ủy, chi bộ cơ sở chưa cụ thể; việc nắm bắt thông tin chưa kịp thời; nhiều cấp ủy cơ sở chưa nắm rõ quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm; tăng cường tập huấn, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát cho cấp ủy, chi bộ…

Đại biểu tham gia ý kiến thảo luận

Tại hội nghị UBKT Huyện ủy đã hướng dẫn một số nghiệp vụ cơ bản trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; công tác tài chính của Đảng đối với tổ chức cơ sở đảng.

Hà Khánh