Hội nghị lấy ý kiến vào Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Thượng Lâm, huyện Lâm Bình đến năm 2040

Ngày 08/7, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các thành viên UBND huyện đối với Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Thượng Lâm, huyện Lâm Bình đến năm 2040. Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Xây dựng, đơn vị tư vấn thiết kế tỉnh Tuyên Quang; đồng chí Lê Thế Đạt, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên UBND huyện, lãnh đạo UBND xã Thượng Lâm.

Tại Quyết định số 136/QĐ/UBND ngày 08/4/2023 của UBND tỉnh Tuyên Quang phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị mới Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đến năm 2040. Phạm vi nghiên cứu quy hoạch bao gồm toàn bộ địa giới hành chính xã Thượng Lâm với tổng diện tích tự nhiên 13.170,19 ha. Trong đó, quy mô diện tích đất khu vực xây dựng đô thị khoảng 340 ha tại khu vực trung tâm xã Thượng Lâm.

Tại hội nghị các đồng đại biểu đã được nghe đại diện đơn vị tư vấn lập Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Thượng Lâm, huyện Lâm Bình đến năm 2040 trình bày báo cáo về các nội dung của Đồ án quy hoạch.

Đơn vị tư vấn trình bày báo cáo về các nội dung của Đồ án quy hoạch

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Qua 15 ý kiến thảo luận tại hội nghị, cơ bản các đồng chí đại biểu nhất trí với các nội dung của Đồ án và đóng góp ý kiến đề nghị bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung liên quan của Đồ án và đã được chủ đầu tư, đơn vị tư vấn tiếp thu, phân tích làm rõ tại hội nghị. Những ý kiến đóng góp của các đại biểu là cơ sở để huyện Lâm Bình sớm hoàn thiện Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Thượng Lâm, phù hợp với điều kiện  thực tế của địa phương, đảm bảo tính khách quan, khả thi và đúng quy định, hướng đến mục tiêu xây dựng chung đô thị mới Thượng Lâm đạt các tiêu chí đô thị loại V.

Xuân Cường