Lâm Bình đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2023

Sáng 11/01/2023, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Bí thư Huyện ủy; Các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo, cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện.

Trong đợt đón nhận này, huyện Lâm Bình có 88 quân nhân thuộc các đơn vị: Tổng cục kỹ thuật, Bộ Quốc phòng; Sư đoàn 316; Lữ đoàn 543, Quân khu 2 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.  Trong thời gian tại ngũ, các đồng chí quân nhân của huyện Lâm Bình luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phấn đấu học tập, rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quá trình công tác tại các đơn vị. Trong số 88 đồng chí xuất ngũ đợt này có nhiều đồng chí đã phấn đấu rèn luyện tốt và được các đơn vị khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quá trình công tác.

Tại buổi đón nhận, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Đối, đã phát biểu chúc mừng những thành tích và kết quả mà các quân nhân đã đạt được tại các đơn vị và mong muốn các quân nhân sau khi xuất ngũ trở về địa phương tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”. Tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương, của khu dân cư, tham gia vào các lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ… xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh. Chấp hành nghiêm mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương Lâm Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, quân nhân Vi Mạnh Thành, xã Thổ Bình, đại diện cho 88 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương đã phát biểu cảm ơn và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, ra sức trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, không ngừng học tập nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát triển kinh tế gia đình, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tích cực tham gia xây dựng quốc phòng, an ninh, tham gia các hoạt động phong trào ở địa phương. 

Tại buổi đón nhận, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện, các Công ty tuyển dụng lao động tổ chức thông tin, tư vấn các chính sách, quyền lợi đối với người lao động đi xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc. Đây là hoạt động nhằm định hướng, tạo việc làm ổn định cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Hà Khánh - Công Đại

Tin cùng chuyên mục