Lâm Bình tăng cường quản lý công dân trên địa bàn phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình của dịch bệnh Covid-19 trong nước cũng như trên thế giới đang diễn biến rất phức tạp. Huyện Lâm Bình đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là tổ chức theo dõi, quản lý chặt số công dân tạm trú, tạm vắng, số người đi làm ăn xa trở về địa phương và người từ địa phương khác đến để thăm thân, làm việc trên địa bàn huyện.

Theo đó, kể từ khi công bố dịch Covid-19 đến nay, trên địa bàn toàn huyện Lâm Bình đã có 172 người đi làm ăn xa trở về và công dân ở địa phương khác đến, trong đó, có 67 người đi từ vùng dịch trở về địa phương ( cụ thể Thành phố Hà Nội 59 người, tỉnh Quảng Ninh 08 người); và 105 người từ các tỉnh khác chưa có dịch Covid-19 trở về địa phương. Tính riêng, trong ngày 18/ 3/ 2020, Công an huyện Lâm Bình tiếp nhận thêm 17 công dân mới về địa phương, cụ thể; xã Lăng Can 01 người, Thượng Lâm 02 người, Bình An 01 người, Khuôn Hà 06 người; Xuân Lập 01 người; Phúc Yên 06 người. Không có công dân người nước ngoài nào đến địa phương. Công an huyện Lâm Bình thường xuyên tiến hành đo thân nhiệt toàn bộ cán bộ, chiến sỹ và công dân  đến làm việc tại cơ quan. Vệ sinh khử khuẩn bề mặt bàn, sàn phòng làm việc tiếp dân theo đúng quy định. Đến nay, trên địa bàn huyện chưa phát hiện công dân nào có biểu hiện nghi mắc dịch bệnh Covid-19.

Đoàn viên, thanh niên  hướng dẫn người dân rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19,  UBND huyện Lâm Bình đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh phù hợp với diễn biến của dịch bệnh sảy ra, nắm tình hình dư luận liên quan đến phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; quản lý chặt chẽ nhân hộ khẩu, lưu trú, nhất là tạm trú, tạm vắng trên địa bàn huyện, phát hiện kịp thời những trường hợp ghi là nguồn lây bệnh, để có biện pháp theo dõi, cách ly, ngăn chặn kịp thời. Tổ chức xác minh và sử lý nghiêm các thông tin không đúng về tình hình dịch bệnh Covid-19, gây hoang mang trong dư luận./.

Kim Thoa

Tin cùng chuyên mục