UBND huyện Lâm Bình họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2020

Ngày 13/2, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2020; đánh giá công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội tháng 1 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự họp còn có lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc, thành viên UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND các xã.

Tại hội nghị lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Hạt Kiểm Lâm, Cơ quan Tổ Chức - Nội vụ huyện; Văn Phòng HĐND và UBND huyện đã trình bày Kế hoạch phát triển sản phẩm nông nghiệp, thủy sản theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm năm 2020. Kế hoạch xây dựng nông thôn mới, xây dựng vườn mẫu nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Kế hoạch thực hiện tiêu chí môi trường, công tác quản lý đất đai. Kế hoạch hỗ trợ phát triển tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện; Kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ. Kế hoạch tăng cường công tác quản lý trật tự về xây dựng nhà ở riêng lẻ và cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ. Kế hoạch nâng cao các tiêu chí đô thị loại V tại Trung tâm huyện; Kế hoạch bảo vệ rừng, động vật rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Kế hoạch tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Lâm Bình lần thứ 2 năm 2020 – 2025. Công tác sản xuất vụ Xuân, công tác phòng chống rét, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng và vật nuôi; diễn biến, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Tại hội nghị đại biểu các xã, các Phòng ban chuyên môn của huyện đã tập trung thảo luận về công tác phát triển sản phẩm nông nghiệp, Thủy sản theo chuỗi giá trị như; chăn nuôi trâu, bò nhốt bằng hình thức vỗ béo, nuôi dê thương phẩm, nuôi cá đặc sản… Công tác xây dựng nông thôn mới, quản lý đất đai, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi, đặc biệt bàn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra…

Quang cảnh hội nghị

Kết luận phiên họp, Đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình nhấn mạnh: Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu như; đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới, tăng cường công tác quản lý người dân làm nhà trên đất nông nghiệp, quản lý tốt công tác bảo vệ phát triển rừng. Phát triển sản phẩm nông nghiệp, thủy sản theo chuỗi giá trị, gắn với tiêu thụ sản phẩm. Công tác phòng chống đói rét, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Trong công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, huyện Lâm Bình cần tiếp tục triển khai các phương án, kế hoạch, tình huống phòng chống dịch, đặc biệt là tăng cường tuyên truyền cho nhân dân nhận thức được nguy cơ lây lan và tính chất nguy hiểm của dịch bệnh để có các biện pháp phòng chống cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Công an huyện tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.