Hội nghị Tập huấn triển khai nghị định số 15/2018 NĐ – CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm tại huyện Lâm Bình

Ngày 20/ 3/ 2018 Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tuyên Quang, đã tổ chức Hội nghị tập huấn Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm tại huyện Lâm Bình.

Theo đó, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP đã quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm về: Thủ tục tự công bố sản phẩm; thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm; Đảm bảo an toàn thực phẩm biến đổi gen; Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Kiển tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu, xuất khẩu; Ghi nhãn thực phẩm; Quảng cáo thực phẩm; Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm; Truy xuất nguồn gốc thực phẩm; Phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Một trong những điểm mới quan trọng tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP là cho phép doanh nghiệp được tự công bố sản phẩm của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật về công bố đó, thay vì phải gửi bản hồ sơ công bố tới các cơ quan nhà nước để xác nhận như trước đây, chỉ trừ một số sản phẩm phải công bố tại Bộ Y tế và Sở Y tế.

Buổi tập huấn diễn ra nghiêm túc

Qua hội nghị tập huấn, nhằm giúp các thành viên Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Lâm Bình, lãnh đạo các xã, nắm vững các kiến thức cơ bản, kỹ năng điều hành quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn vệ sinh thực phẩm./.

Kim Thoa - Xuân Cường

Tin cùng chuyên mục