Lâm Bình tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022

Sáng ngày 21/7/2022, huyện Lâm Bình đã tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Dự lễ khai mạc, có đồng chí Lê Thế Đạt, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí cán bộ chỉ huy Ban CHQS huyện; lãnh đạo Công an huyện; các đồng chí chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn và hơn 300 vận động viên là cán bộ, chiến sỹ Dân quân cơ động thuộc Trung đội Dân quân cơ động của 10 xã, thị trấn.

Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 huyện Lâm Bình diễn ra trong hai ngày 20 và 21 tháng 7, thu hút trên 300 vận động viên là chiến sỹ dân quân cơ động đến từ 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các vận động viên tham gia thi ở 4 nội dung gồm: Duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội; chiến thuật; bắn súng tiểu liên AK bài 1 và 3 môn quân sự phối hợp (gồm bắn súng tiểu liên AK bài 1, ném lựu đạn xa, đúng hướng; chạy vũ trang 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ).

Thông qua Hội thao nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý, huấn luyện của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng dân quân cơ động; rèn luyện khả năng chiến đấu và thể lực cho lực lượng dân quân cơ động; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ các cấp trong tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức xây dựng lực lượng, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và hoạt động cho lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp. Đây cũng là dịp để các chiến sỹ dân quân trong toàn huyện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình huấn luyện và thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương.

Đây là dịp để cán bộ, chiến sỹ Dân quân cơ động rèn luyện sức khỏe đáp ứng nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới, đồng thời tuyển chọn Trung đội Dân quân cơ động có thành tích xuất sắc để thành lập đoàn đại diện cho huyện Lâm Bình tham gia hội thao Trung đội Dân quân cơ động cấp tỉnh năm 2022.

Trong quá trình tổ chức hội thao, Ban tổ chức đã thực hiện đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, hiệu quả, an toàn tuyệt đối; các đoàn vận động viên tham gia hội thao đúng thành phần, đúng thời gian, đảm bảo quân số, chấp hành nghiêm các quy định của từng nội dung hội thao. Đây cũng là dịp để các Trung đội dân quân cơ động thuộc các xã, thị thấn dựng tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương trên địa bàn, làm cơ sở để nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng DQTV toàn huyện.

Kết thúc Hội thao Trung đội dân quân cơ động huyện năm 2022, Ban tổ chức đã trao giải toàn đoàn cho 3 tập thể gồm: Giải nhất thuộc về Trung đội Dân quân cơ động xã Thổ Bình; giải Nhì Trung đội dân quân cơ động xã Hồng Quang, giải Ba thuộc về Trung đội dân quân cơ động xã Bình An. Ban tổ chức cũng trao 9 giai cá nhân cho các đồng chí Trung đội trưởng dân quân cơ động, Tiểu đội trưởng dân quân cơ động và chiến sĩ dân quân cơ động đạt thành tích cao trong các nội dung thi đấu.

Hà Khánh