Xã Minh Quang tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

10/08/2024 - 21:58
510

Chiều ngày 9/8, xã Minh Quang đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2024. Dự ngày hội có đồng chí Ma Ngọc Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn xã Minh Quang.

a2.jpg

Các đại biểu tham dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Minh Quang.

Những năm qua tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn xã Minh Quang được giữ vững, ổn định, không phát hiện những yếu tố gây phức tạp. Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được cấp ủy, chính quyền xã Minh Quang quan tâm tổ chức thiết thực với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”.

a3.jpg

Đại biểu thảo luận tại Ngày hội nêu ra một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm chỉ đạo xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải được quần chúng Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Xã Minh Quang đã duy trì và phát huy vai trò của 14 mô hình tự quản về an ninh trật tự; Camera an ninh giám sát. Từ tháng 8/2023 đến nay, lực lượng Công an xã đã phối hợp với các đơn vị, các thôn tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại 14 thôn với trên 4.000 người nghe; tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh và đăng 125 tin, bài trên trang zalo OA Công an xã Minh Quang...

a5.jpg

Lãnh đạo Công an huyện tặng hoa, quà chúc mừng Ngày hội.

Tham gia thảo luận tại Ngày hội, các đại biểu đã nêu ra một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào.

a6.jpg

Đại diện các đơn vị kết giao ước thi đua thực hiện hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự trên địa bàn xã./.

T/h: Công Đại

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LÂM BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thế Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tạ Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Huyện Lâm Bình