Ủy ban nhân dân Lâm Bình họp đánh giá  tiến độ  công tác tổ chức các hoạt động hưởng ứng liên hoan trình diễn di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2024

05/09/2024 - 20:39
162

Sáng 4/9/2024, Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình đã tổ chức họp đánh giá  tiến độ  công tác tổ chức các hoạt động hưởng ứng liên hoan trình diễn di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên năm 2024. Đồng chí Chẩu Thị Khuyên, Uỷ viên BCH Đảng bộ Huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Toàn cảnh cuộc họp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể và Lễ hội Thành Tuyên

Để bảo đảm cho Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên diễn ra an toàn, tạo ấn tượng sâu sắc đến du khách trong và ngoài nước khi đến với huyện Lâm Bình, UBND huyện đã xây dựng Kế hoạch triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng như: Tổ chức Tọa đàm phát triển du lịch Lâm Bình năm 2024; Tổ chức Lễ đón nhận Bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tri thức và tập quán trồng lúa nước của người Tày xã Lăng Can, xã Hồng Quang, xã Khuôn Hà, xã Thượng Lâm, xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang”; Tổ chức Đêm hội Trăng rằm năm 2024; Tổ chức chấm thi mô hình đèn Trung thu; Tổ chức Phố đi bộ với các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và các hoạt động thương mại; Tổ chức Liên hoan vũ điệu Đoàn viên, hội viên CNVC, LĐ huyện Lâm Bình năm 2024 được diễn ra từ ngày 13/9 đến 15/9/2024. Đến thời điểm này, các cơ quan, đơn vị đã và đang tích cực triển khai, cụ thể hóa các nội dung công việc được giao theo kế hoạch như: Thực hiện chỉnh trang đô thị, kiểm tra, sửa chữa hệ thống điện trang trí, các đèn điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường. Xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm cho Nhân dân và du khách tham gia lễ hội tại huyện.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chẩu Thị Khuyên, Uỷ viên BCH Đảng bộ Huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu: Các phòng, ban, cơ quan, đơn vị liên quan cần triển khai đồng bộ các nội dung đã nêu trong Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng của Ủy ban nhân dân huyện. Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, rà soát từ việc đảm bảo nguồn kinh phí, trang trí khánh tiết; đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, với tinh thần và quyết tâm cao nhất đảm bảo cho Lễ hội diễn ra an toàn, trang trọng, tạo ấn tượng tốt đẹp cho Nhân dân và du khách khi đến với huyện vùng cao Lâm Bình./…

Thực hiện: Tùng Lâm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LÂM BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thế Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình