Uỷ ban nhân dân huyện Lâm Bình tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2024

18/09/2024 - 16:28
282

Ngày 17/9, Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2024. Đồng chí Lê Thế Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì phiên họp. Dự họp có đồng chí Chẩu Thị Khuyên, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí thành viên Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hop thanh vien UBND ky T90.jpg

Tại phiên họp các đồng chí đại biểu đã được nghe các cơ quan chuyên môn trình bày dự các thảo báo cáo, kế hoạch, tờ trình về: Dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2025; Kế hoạch thực hiện tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Báo cáo sơ kết 01 năm thực hiện xây dựng trường trọng điểm, mũi nhọn; Tờ trình xin chủ trương tổ chức các kỳ thi, cuộc thi dành cho học sinh mầm non, thổ thông cấp huyện và tham dự thi cấp tỉnh năm học 2024 - 2025; Kế hoạch thực hiện tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; kế hoạch tiếp tục củng cố, hoàn thiện nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới; Kế hoạch tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; Báo cáo sơ kết, kết quả thực hiện Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng phát triển nông, lâm nghiệp, thủy sản, hàng hóa, tập trung vào các sản phẩm chủ lực, đặc sản theo chuỗi liên kết, đảm bảo chất lượng, giá trị gia tăng cao gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Đồng chí Chẩu Thị Khuyên, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Thảo luận tại phiên họp, các đồng chí đại biểu đã tập trung đánh giá những khó khăn, thuận lợi và đưa ra nhiều giải pháp khắc phục những khó khăn, tồn tại hạn chế trong triển khai nhiệm vụ, các ý kiến thảo luận tập trung chủ yếu vào điều chỉnh số liệu để phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Đại biểu thảo luận tại phiên họp

Kết luận từng nội dung phiên họp, Đồng chí Lê Thế Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cơ bản nhất trí với nội dung của các kế hoạch, tờ trình, trình tại phiên họp. Đồng chí yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện chỉnh sửa và bổ sung hoàn thiện các báo cáo, kế hoạch trình ban Thường vụ Huyện ủy cho ý kiến để sớm ban hành và tổ chức triển khai thực hiện.

T/h: Xuân Cường

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LÂM BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thế Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tạ Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Huyện Lâm Bình