
Quang cảnh hoạt động
Ngay từ sáng sớm, sân Trường Mầm non Lăng Can đã rộn ràng hơn thường ngày. Các cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh diện trên mình bộ quân phục bộ đội xanh, tạo nên một không khí háo hức khi được tham gia hoạt động trải nghiệm “Bé vui cùng chiến sỹ”. Mở đầu hoạt động với nội dung chiến sỹ vui khoẻ các em được tham gia hoạt động văn nghệ với những bài hát ca ngợi chú bộ đội, quê hương đất nước. Dù còn nhỏ tuổi, nhưng từng động tác, lời ca đều thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng và niềm tự hào của các em.

Hoạt động tái hiện hình ảnh các chiến sỹ xe tăng tiến vào Dinh Độc Lập
Tại hoạt động chiến sỹ tài năng, các em còn được hoá thân thành những "chiến sỹ nhí", trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị: Tập đội hình đội ngũ, chào theo điều lệnh, mang ba lô hành quân, thực hành tư thế chiến đấu cơ bản hay tham gia các trò chơi vận động mang tính đồng đội... Những ánh mắt say mê, những nụ cười rạng rỡ hiện rõ trên gương mặt thơ ngây của các bé khi được hóa thân thành “chiến sỹ nhí”. Đặc biệt, hoạt động tái hiện hình ảnh các chiến sỹ xe tăng tiến vào Dinh Độc Lập – khoảnh khắc lịch sử ngày 30 tháng 4 năm 1975, cùng lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong tiếng nhạc hào hùng đã giúp các em bước đầu cảm nhận được không khí thiêng liêng của ngày đất nước hoàn toàn giải phóng.

Các chiến sỹ nhí tham gia hành quân
Hoạt động “Bé vui cùng chiến sỹ” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên nhà trường. Đây sẽ là những ký ức đẹp, nuôi dưỡng ước mơ, lòng yêu nước và nhân cách cho các em trong tương lai. Góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục và nuôi dưỡng trẻ tại Trường Mầm non Lăng Can./.
T/ h: Kim Thoa.