Tổng Thanh tra Chính phủ và UBND tỉnh tiếp công dân trực tuyến

17/10/2024 - 11:40
70

Sáng 16-10, Tổng Thanh tra Chính phủ và UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 10/2024 bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Trụ sở UBND tỉnh Tuyên Quang kết nối đến các điểm cầu: Trụ sở tiếp công dân Trung ương, UBND huyện Hàm Yên, Lâm Bình. Các đồng chí: Dương Quốc Huy, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương chủ trì tiếp công dân.

Dự buổi tiếp có đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; các đơn vị thuộc Thanh tra Chính phủ; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Thanh tra tỉnh, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành.

Tại điểm cầu huyện Lâm Bình, dự buổi tiếp trực tuyến có đồng chí Lê Thế Đạt, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Thanh tra huyện; lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường; Lãnh đạo Ban tiếp công dân huyện; Lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất; Đại diện lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai khu vực Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình; Chủ tịch, Công chức địa chính UBND thị trấn Lăng Can.

z5935011362759_e8bab331f0cb80b9427f17bde4bc441f.jpg

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi tiếp công dân Nguyễn Ngọc Chí, Tổ dân phố Nà Mèn, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình  đề nghị bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để xây dựng công trình Kè chống sạt lở bờ suối và cầu vượt suối tại thôn Bản Khiển, xã Lăng Can (nay là thị trấn Lăng Can) huyện Lâm Bình. Tại buổi tiếp công dân, các đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Thế Đạt, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh đã phát biểu làm rõ nội dung kiến nghị của công dân và tiến độ giải quyết...

z5934784452768_71af8fa80cf413d21a0ffc813aa8fd52.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi tiếp công dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Đề nghị của ông Nguyễn Ngọc Chí là nguyện vọng chính đáng. Nguyên nhân, do việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của UBND huyện Lâm Bình chưa chính xác; thẩm quyền giải quyết vụ việc thuộc Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình.

z5935011380739_c1f4272f82d9972dd6891d307ff5b5ce.jpg

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Thế Đạt, phát biểu làm rõ nội dung kiến nghị của công dân.

Tuy nhiên, lãnh đạo huyện giải quyết vụ việc chậm, không tuân thủ quy định về thời hạn giải quyết, để công dân gửi đơn vượt cấp. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm nội dung đề nghị của ông Nguyễn Ngọc Chí trước ngày 16-11-2024.

z5934784410393_2d26aa4332eeb8815e34732db4f86ec3.jpg

Công dân Nguyễn Ngọc Chí, Tổ dân phố Nà Mèn, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình đề nghị bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy khẳng định, Tuyên Quang là một trong những tỉnh làm tốt công tác tiếp công dân trong toàn quốc, từ đó, giảm khiếu kiện, khiếu nại kéo dài. Đồng chí cũng đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo UBND huyện Lâm Bình  xem xét, sớm giải quyết dứt điểm vụ việc, không để công dân khiếu nại, kiến nghị kéo dài, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân theo quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả giải quyết về Thanh tra Chính phủ trước ngày 31/12/2024./.

T/h: Công Đại

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LÂM BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thế Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tạ Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Huyện Lâm Bình