Tổ công tác lòng hồ huyện Lâm Bình tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự trên vùng lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang

17/10/2024 - 11:28
56

Chiều 15/10, Tổ công tác lòng hồ huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự trên vùng lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang. Đồng chí Chẩu Thị Khuyên, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan; lãnh đạo UBND các xã Thượng Lâm, Phúc Yên, Khuôn Hà.

Đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Chẩu Thị Khuyên chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo, hiện nay, trên khu vực lòng hồ do huyện quản lý có 198 hộ, với 246 nhân khẩu đang cư trú để đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Có tổng số 220 phương tiện đang hoạt động và neo đậu trên vùng lòng hồ, tăng 08 thuyền so với tháng 8/2024. Hiện tại trên lòng hồ đã được cắm 14 biển, qua rà soát cần bổ sung 08 biển xác định ranh giới khu vực cấm tại các địa điểm. Trong tháng 9, các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân các xã có vùng lòng hồ đã tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, trật tự được 14 lượt, kết quả chưa phát hiện tình hình liên quan đến tội phạm và vi phạm pháp luật trong quá trình tuần tra kiểm soát. Đa số người dân có nhà bè cư trú trên vùng lòng hồ chấp hành tốt chủ trương của Huyện ủy và các chính sách quản lý của Ủy ban nhân dân huyện, ủng hộ, cam kết chấp hành tốt các quy định của pháp luật và trước mắt mong muốn được cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm tạo điều kiện cho cư trú tại các khu vực được phép để đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi gia súc, gia cầm cải thiện cuộc sống.

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã phát biểu nhiều nội dung, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ theo chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện đối với công tác quản lý lòng hồ trong tháng tiếp theo. Trong đó, tập trung vào các nội dung như: tăng cương công tác tuyên truyền, vận động các hộ đang cư trú trên khu vực lòng hồ ký cam kết và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong thời gian thực hiện sản xuất, chăn nuôi tại vùng lòng hồ. Hỗ trợ kinh phí thuê phương tiện cho các lực lượng tham gia tuần tra, kiểm soát trên vùng lòng hồ; cắm biển nhận diện các khu du lịch của huyện…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Chẩu Thị Khuyên đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, chủ động phối hợp trong quá trình tổ chức thực hiện các nội dung công tác được giao; chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt là những nội dung theo chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ, đồng thời báo cáo cụ thể tiến độ thực hiện về cơ quan thường trực để kịp thời tổng hợp, đánh giá, tham mưu giải pháp tháo gỡ. Yêu cầu Cơ quan thường trực Công an huyện tiếp thu đầy đủ ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, bổ sung vào nội dung văn bản tham mưu của Tổ công tác để báo cáo Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện biết và cho ý kiến chỉ đạo.

Thực hiện: Thuý Phượng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LÂM BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thế Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tạ Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Huyện Lâm Bình