Phiên họp lần thứ IV năm 2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lâm Bình

09/10/2024 - 08:20
172

Chiều ngày 07/10, Ban đại diện Hội đồng quản (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Lâm Bình tổ chức Phiên họp lần thứ 4 năm 2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý III, đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý IV. Đồng chí Chẩu Thị Khuyên – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện chủ trì phiên họp. Cùng dự có lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh; các đồng chí thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị, Ban giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

z5908725374980_82fc4e379e322cfe17b6db33a4eb3be2.jpg

Đồng chí Chẩu Thị Khuyên – Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện chủ trì phiên họp.

Trong quý III năm 2024, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Lâm Bình đã bám sát các Quyết định của Chính phủ, Chỉ thị Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh và Quy chế hoạt động, Nghị quyết của HĐQT Ngân hàng CSXH các cấp, chỉ đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị xã hội triển khai đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đồng thời tập trung củng cố nâng cao chất lượng tín dụng trên các lĩnh vực, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Ban đại diện cũng đã thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát tại địa bàn các xã, thị trấn, kết quả đã thực hiện kiểm tra, giám sát được 7 lượt xã, 35 lượt Tổ tiết kiệm và vay vốn, 175 hộ vay vốn và 45 lượt học sinh, sinh viên vay vốn.

Tính đến 30/9, tổng nguồn vốn tại Ngân hàng CSXH huyện đạt trên 460.328 triệu đồng, tăng 14.178 triệu đồng so với 31/12/2023, doanh số cho vay là 91.412 triệu đồng, doanh số thu nợ là 77.352 triệu đồng, tổng dư nợ co vay là 460.042 triệu đồng đạt 99,84% với 7.823 hộ còn dư nợ. Trong quý, các hoạt động ủy thác với các tổ chức Hội được duy trì ổn định, hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn luôn được quan tâm, củng cố, hiện toàn huyện có 210 tổ tiết kiệm và vay vốn. Phối hợp với các Hội, đoàn thể các xã triển khai kiểm tra trực tiếp các khoản vay từ nguồn vốn tại địa phương; kiểm tra công tác bình xét công khai, đảm bảo đúng quy định.

z5908725375091_98f52ca7e46e70d96eef60b00e7e3d08.jpg

Đồng chí Chẩu Thị Khuyên – Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện tặng hoa chia tay đồng chí nguyên Trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện Lê Thế Đạt  - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chẩu Thị Khuyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện đề nghị trong quý IV tới các thành viên Ban đại diện tiếp tục tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác tín dụng chính sách; thực hiện công tác kiểm tra theo phân công trong tháng 10 và tháng 11/2024 (phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Lao động-Thương binh và Xã hội); Đối với Hội tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác huyện thực hiện công tác kiểm tra giám sát đầy đủ theo quy định. Kiểm tra, đôn đốc tổ chức hội cấp xã xây dựng lịch họp tại các tổ tiết kiệm mỗi tháng tối thiểu 1 lần. Chỉ đạo Hội tổ chức chính trị - xã hội xã phối hợp với Ngân hàng CSXH rà soát các khoản nợ rủi ro do ảnh hưởng của bão số 3. Hội tổ chức chính trị - xã hội huyện phối hợp cùng ngân hàng, UBND các xã, thị trấn Hội tổ chức chính trị - xã hội xã rà soát nhu cầu vay vốn, họp bình xét cho vay đảm bảo đúng mục đích và có hiệu quả; Đối với Chủ tịch UBND xã là thành viên Ban đại diện Chỉ đạo cán bộ văn hóa xã rà soát hộ có mức sống trung bình; Đối với Hội ủy thác cấp xã tuyên truyền đến đối tượng hộ nghèo và các đối tượng chính sách về tín dụng chính sách. Kiểm tra, giám sát tại các tổ tiết kiệm và vay vốn theo đúng hợp đồng đã ký. Dự họp sinh hoạt tổ hàng tháng theo đúng quy định. Tiếp tục phối hợp, củng cố nâng cao chất lượng tín dụng theo Văn bản số 5473 của Tổng Giám đốc; Đối với Phòng Giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện, tiếp tục phối hợp với Hội đoàn thể các cấp để triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn huyện. Chỉ đạo cán bộ tín dụng phối hợp với UBND xã, hội đoàn thể xã kiểm tra giám sát tại cơ sở. Phối hợp với các xã, thị trấn rà soát các trường hợp hộ vay vốn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3, giãn lãi theo Văn bản số 5724 ngày 12/9/2024 của Tổng giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội các trường hợp bị thiệt hại thì làm rủi ro theo quy định.

Nhân dịp này, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Lâm Bình đã gặp mặt chia tay đồng chí nguyên Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đối với đồng chí Lê Thế Đạt - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện./.

T/h: Công Đại

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN LÂM BÌNH

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Thế Đạt - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Tạ Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Huyện Lâm Bình